DOANH NGHIỆP CÓ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ KINH DOANH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ VĂN PHÒNG ẢO?

Khi thuê văn phòng ảo có được đăng ký kinh doanh không? Đây chính là thắc mắc và lo ngại nhất của doanh nghiệp và các bạn start-up khi lựa chọn dịch vụ này. Để cho các doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này thì Co office sẽ giải đáp cho quý khách hàng đang tìm hiểu và có ý định sử dụng dịch vụ văn phòng ảo. Mời quý khách hàng dành thời gian xem thông tin bài viết sau đây. 

Khái niệm về dịch vụ văn phòng ảo

Văn phòng ảo (Virtual Office) hoặc văn phòng trọn gói hay còn được gọi là “văn phòng cho thuê 0m2” là một thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức cho thuê văn phòng đại diện. Văn phòng ảo là địa điểm dành cho các doanh nghiệp và công ty thuê mặt bằng, đồng thời văn phòng ảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của một công ty.

Đây được coi là địa điểm trao đổi giấy tờ, gặp gỡ đối tác của công ty, hay còn gọi là địa điểm đảm bảo yêu cầu pháp lý của công ty. Có thể hiểu một cách đơn giản, văn phòng ảo chính là hình thức cho thuê địa điểm để đăng ký kinh doanh, do đó chi phí của Văn phòng ảo rất tiết kiệm so với việc thuê văn phòng tại các toà nhà văn phòng như thông thường.

Đặc biệt, dịch vụ văn phòng ảo phù hợp doanh nghiệp nhỏ và các start-up mới bắt đầu khởi nghiệp. Hiện nay các doanh nghiệp nước ngoài muốn thăm dò thị trường Việt Nam cũng đang quan tâm và sử dụng rất nhiều. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mỗi doanh nghiệp mà họ có thể chọn gói phù hợp. Gói dịch vụ văn phòng ảo cơ bản doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ các tiện ích: 

  • Sử dụng địa điểm để đăng ký kinh doanh. Thuê văn phòng ảo có được đăng ký giấy phép kinh doanh? Có thể đặt nhiều công ty tại một trụ sở không? Điều này không trở thành lo lắng của doanh nghiệp
  • Có lễ tân trực tổng đài chuyển hướng khi cần trao đổi khách hàng.
  • Hỗ trợ doanh nghiệp nhận thư và gửi thư. Điều này đảm bảo kênh thông tin liên lạc của doanh nghiệp luôn đạt kết nối tối đa. 
  • Khi có nhu cầu làm việc, tiếp khách hoặc phòng họp thì bạn vẫn được đáp ứng như một văn phòng thật sự. 

Khi lựa chọn gói dịch vụ đặc biệt tại Co Office thì doanh nghiệp chắc chắn sở hữu nhiều tiện ích tuyệt vời. Đặc biệt tại Co office có nhiều gói dịch vụ văn phòng ảo linh hoạt đáp ứng yêu cầu và ngân sách của từng doanh nghiệp. Ngoài ra doanh nghiệp của được hỗ trợ tư vấn về báo cáo thuế hoặc đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp có được đăng ký kinh doanh khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo?

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đăng ký thành lập doanh nghiệp và giấy phép kinh doanh. Đây chính là quyền lợi và nghĩa vụ mỗi doanh nghiệp. Vậy những thông tin quan trọng nào mà doanh nghiệp cần phải biết khi đăng ký kinh doanh:

Điều kiện để doanh nghiệp đăng ký kinh doanh?

Theo Luật Doanh nghiệp hiện nay thì khi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần đáp ứng về yêu cầu trụ sở. Trụ sở của doanh nghiệp là trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, Với thông tin hướng dẫn cụ thể về địa chỉ phải hiển thị đầy đủ về số nhà, đường, phường xã, quận huyện, thành phố. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần có kênh thông tin liên lạc gồm số điện thoại, số fax, thư điện tử (Nếu có). Những thông tin đầy đủ về địa chỉ kinh doanh để đảm bảo tính minh bạch doanh nghiệp. Đây chính là cơ sở đơn giản để bạn đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp có được đăng ký kinh doanh khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo?

Thuê văn phòng ảo có được đăng ký giấy phép kinh doanh không? Thì hoàn toàn có nhé vì hiện nay theo Luật Doanh nghiệp 2020 không có quy định nào cấm đăng ký kinh doanh với văn phòng ảo và chưa có văn bản nào quy định về một địa điểm được phép bao nhiêu doanh nghiệp đăng ký. Khi đăng ký giấy phép kinh doanh thì chỉ cần thỏa điều kiện địa chỉ cụ thể và toà nhà đó được phép sử dụng để đăng ký GPKD. Ngoài ra, hằng năm doanh nghiệp cần đảm bảo nghĩa vụ báo cáo và đóng thuế doanh nghiệp.

Chính vì thế, thuê văn phòng ảo được đăng ký giấy phép kinh doanh là điều chắc chắn . Văn phòng ảo là hình thức cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng văn phòng nhưng ngân sách còn hạn hẹp hoặc các doanh nghiệp nước ngoài đang thăm dò thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp chỉ cần tuân thủ các quy định pháp luật như thuế, thương mai, ngân hàng,… Đây chính là cơ hội tốt giúp doanh nghiệp mới có địa chỉ đăng ký kinh doanh với chi phí tiết kiệm. Giúp doanh nghiệp sẽ có những bước tiến vững mạnh trong quá trình phát triển.

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ thông tin chi tiết về doanh nghiệp có được đăng ký kinh doanh khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo? Giúp doanh nghiệp không còn lo lắng khi lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo. Hi vọng thông qua bài chia sẻ trên các start-up, các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể lựa chọn được gói dịch vụ văn phòng phù hợp với tình trạng hiện nay của mình.

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!