Văn phòng chia sẻ là gì? Những lợi ích của văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ là gì? Cách sử dụng văn phòng chia sẻ như thế nào? Văn phòng coworking space là gì? Đó là thắc mắc của rất nhiều người khởi nghiệp hiện nay. Tuy nhiên cũng không quá khó khăn để hiểu về dịch vụ văn phòng này và ngày càng có nhiều startup, Freelancer, nhóm khởi nghiệp sử dụng hiệu quả văn phòng chia sẻ như một giải pháp cứu cánh để tiết kiệm chi phí ban đầu. dịch vụ này là một xu hướng hoàn toàn mới tại Việt Nam mặc dù xu hướng này đã rất phổ biến từ rất lâu trên thế giới. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn và giải đáp thắc mắc cho bạn hiểu văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng chia sẻ được xem là một mô hình cho thuê văn phòng với diện tích nhỏ. Đó là một giải pháp văn phòng hữu hiệu dùng để các cá nhân, tổ chức cùng sở hữu và chia sẻ chi phí văn phòng. Các văn phòng này thường được trang bị đầy đủ những trang thiết bị. Tất cả sẵn sàng cho những ai đang có dự định mở chi nhanh hoặc tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho những người start-up. Hiện nay, Văn phòng chia sẻ dưới hình thức  coworking space đang nổi lên rất nhiều tại các thành phố lớn. Hình thức Coworking này tạo điều kiện rất tốt cho hệ sinh thái start-up phát triển. Bên trong văn phòng chia sẻ được cung cấp đầy đủ các công cụ để hỗ trợ hoạt động cơ bản của một nhân viên văn phòng như máy tính, mạng wifi, máy fax, máy in…

Văn phòng chia sẻ dùng để làm gì?

Văn phòng chia sẻ không chỉ là địa điểm để doanh nghiệp thực hiện công việc của mình. Mà nó còn là nơi phục vụ và hỗ trợ bạn hoàn thành 100% các công việc văn phòng của bản thân.

Đối tượng sử dụng văn phòng chia sẻ là gì?

Đương nhiên, đặt trường hợp bạn là khách hàng, thì việc sử dụng văn phòng như thế nào để đạt hiệu quả luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Và văn phòng chia sẻ cũng không phải là một ngoại lệ, việc sử dụng dịch vụ văn phòng này mang đến cho khách hàng những lợi ích khác nhau và phù hợp với những đối tượng khách hàng khác nhau. Cụ thể những đối tượng sử dụng phổ biến như sau:

  • Phù hợp với những công ty, hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những doanh nghiệp này thường là mới thành lập, hoặc đang muốn mở rộng thị trường. Thì đây là một giải pháp vô cùng phù hợp trong thời điểm này.
  • Các nhóm dự án đang hoạt động kinh doanh tự do hay các chuyên viên tư vấn cũng sử dụng loại hình văn phòng chia sẻ như một cách để tăng thêm hiệu quả.
  • Phù hợp với những cá nhân đang có nhu cầu chuẩn bị thành lập công ty. Đang hạn chế về nguồn vốn mà vẫn muốn vị trí văn phòng đẹp.
  • Phù hợp với công ty nước ngoài đang có nhu cầu đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam. Vai trò chính là hoạt động thăm dò thị trường và cần một khoảng không gian vừa đủ cho một vài nhân viên làm việc

Nếu bạn thuộc một trong số những trường hợp trên đây, thì việc sử dụng loại dịch vụ văn phòng này thực sự là điều phù hợp. Bởi nó đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Lợi ích của văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng chia sẻ mang lại rất nhiều lợi ích mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tận dụng được. Tùy vào vị trí và cơ sở cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ mà các bạn sẽ sở hữu:

  • Địa chỉ tốt để đăng ký kinh doanh, khai báo thuế, tiếp nhận thư tín và cung cấp cho khách hàng trên các tài liệu marketing. Rất nhiều khách hàng tiềm năng đánh giá một công ty dịch vụ dựa trên địa chỉ văn phòng.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí thuê, mua trang thiết bị văn phòng. Thay vì phải lo lắng về việc xây dựng một văn phòng truyền thống với những thiết bị văn phòng nào. Tất cả mọi trang thiết bị đều sẵn có, chất lượng cao (máy in, photocopy, camera, wifi,…)
  • Đội ngũ tiếp tân chuyên nghiệp sẵn có, là bộ mặt của doanh nghiệp để trực tiếp liên hệ khách hàng.
  • Hệ thống phòng họp sẵn có và không gian chuyên nghiệp.
  • Tạo môi trường làm việc năng động. Nhiều bạn trẻ startup cùng đến một môi trường làm việc sẽ là điều kiện tốt để mọi người trao đổi với nhau.

Trên là một vài khái niệm và một số lợi ích của coworking space mà Co office muốn chia sẻ đến các bạn. Mong là với một số thông tin trên các bạn có thể tìm được văn phòng chia sẻ đáp ứng đủ tiêu chí mà bạn cần.

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!