Ứng dụng giải toán QANDA đã giúp người dùng xử lý 1 tỷ bài toán

Startup Mathpresso đến từ Hàn Quốc vừa công bố ứng dụng giải toán QANDA của họ đã chạm mốc xử lý được 1 tỷ đề bài

Số lượng người sử dụng QANDA tại Việt Nam hiện đạt 3,6 triệu – tương đương hơn 50% tổng số học sinh lớp 1 – 12 đang dùng điện thoại thông minh khắp cả nước.

QANDA là ứng dụng di động do Mathpresso phát triển, cho phép học sinh ở mọi trình độ nhận được lời giải toán tức thì, cùng hỗ trợ 1 kèm 1 từ gia sư đã tốt nghiệp các trường đại học chất lượng nhất thế giới.

Người dùng có thể chụp ảnh đề toán của mình, tải lên ứng dụng, sau đó công nghệ nhận diện ký tự quang học (OCR) dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) của QANDA sẽ quét hình ảnh và đưa ra lời giải trong 5 giây. Kể từ lúc ra mắt năm 2016, QANDA đã giải hơn 1 tỷ đề toán do học sinh khắp 50 quốc gia gửi đến.

Ứng dụng giải toán QANDA đã giúp người dùng xử lý 1 tỷ bài toán

Trung bình mỗi ngày, có hơn 3 triệu câu hỏi được đặt ra hoặc tìm kiếm qua QANDA. Đặc biệt, khi đại dịch COVID-19 bùng phát, nhu cầu về nền tảng học tập trực tuyến tăng vọt, đưa số lượng bài toán được giải trên QANDA từ 500 triệu vào tháng 4 lên 1 tỷ hiện nay.

Ra mắt phiên bản tiếng Việt từ tháng 8 năm 2019, QANDA chỉ mất 2 tháng để giành vị trí thứ nhất trong số các ứng dụng giáo dục trên Google Play Store. Phiên bản iOS được giới thiệu vào tháng 2 năm 2020 cũng xếp hạng nhất mục giáo dục của App Store chỉ sau 2 tuần.

Mathpresso cũng đã quyết định mở văn phòng tại Việt Nam vào tháng 11 năm 2019, cũng như ra mắt nền tảng gia sư trực tuyến/ngoại tuyến Lớp học Qanda vào tháng 10 này.

Ông Paek, Trưởng Đại diện Mathpresso tại Việt Nam, chia sẻ: “Học sinh Việt Nam rất hiếu học, thông minh và chăm chỉ, nhưng không phải em nào cũng có điều kiện tiếp cận gia sư toán. QANDA, ngay từ ngày đầu, đã luôn chú trọng mang đến cơ hội giáo dục bình đẳng cho mọi người. Để thực hiện sứ mệnh đó, chúng tôi có kế hoạch hợp tác cùng các trường vùng sâu vùng xa để học sinh ở đó cũng được hưởng lợi từ dịch vụ của QANDA. Hơn nữa, thông qua Lớp học Qanda, chúng tôi mong muốn xây dựng một nền tảng tốt để các thầy cô giáo giỏi cung cấp dịch vụ gia sư trực tuyến hay ngoại tuyến”.

Nguồn: Techtimes

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!