Top các loại hình văn phòng thông minh

1. Văn phòng ảo

Văn phòng ảo được gọi là “văn phòng cho thuê 0m2” là một thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức cho thuê văn phòng đại diện. Văn phòng ảo là địa điểm dành cho các doanh nghiệp và công ty thuê mặt bằng, đồng thời văn phòng ảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của một công ty.

Đây được coi là địa điểm trao đổi giấy tờ, gặp gỡ đối tác của công ty, hay còn gọi là địa điểm đảm bảo yêu cầu pháp lý của công ty. Có thể hiểu một cách đơn giản, văn phòng ảo chính là hình thức cho thuê địa điểm để đăng ký kinh doanh, do đó chi phí của Văn phòng ảo rất tiết kiệm so với việc thuê văn phòng tại các toà nhà văn phòng như thông thường.

Đặc biệt, dịch vụ văn phòng ảo phù hợp doanh nghiệp nhỏ và các start-up mới bắt đầu khởi nghiệp. Hiện nay các doanh nghiệp nước ngoài muốn thăm dò thị trường Việt Nam cũng đang quan tâm và sử dụng rất nhiều.

2. Cowoking Space

Coworking Space là lựa chọn cực lý tưởng cho những doanh nghiệp Start-up và các khách thuê đang tìm kiếm một văn phòng mới thay thế không gian làm việc tại nhà. Những không gian này thường phù hợp với Freelancer, những người thích làm việc tự do và không ràng buộc với bất kỳ doanh nghiệp, ngành nghề cụ thể.

Lợi ích của không gian này là mang tới cho các start-up động lực làm việc giữ vững tinh thần, tiết kiệm chi phí, được kết nối cộng đồng và cộng tác, cũng như một không gian làm việc năng động, truyền cảm hứng, nâng cao năng suất.

Thông thường, những dịch vụ mà mô hình Coworking Space cung cấp dịch vụ và tiện ích như:

  • chỗ ngồi làm việc, bàn làm việc
  • Phòng họp, khu vực tiếp khách sang trọng
  • Máy in, dịch vụ lê tân văn phòng, wifi,dọn vệ sinh..

Và các tiện ích này có thể đa dạng hơn tuỳ vào gói dịch vụ mà doanh nghiệp chọn

3. Văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ được xem là một mô hình cho thuê văn phòng diện tích nhỏ. Đó là một giải pháp văn phòng hữu hiệu dùng để các cá nhân, tổ chức cùng sở hữu và chia sẻ chi phí văn phòng. Văn phòng chia sẻ cũng cung cấp nhiều tiện nghi truyền thống hơn để có thể đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp làm việc hơn.

Chính vì vậy mà dịch vụ văn phòng chia sẻ cung cấp một hệ thống văn phòng hoàn hảo cung cấp đủ các tiện ích như văn phòng truyền thống từ phòng họp, sảnh tiếp khách, lễ tân chuyên nghiệp… cùng với những dịch vụ đi kèm như đăng ký kinh doanh, dịch vụ kế toán, tư vấn thuế hỗ trợ những khó khăn bước đầu của doanh nghiệp với mục đích tạo nên một bộ mặt chuyên nghiệp cho doanh nghiệp khách hàng.

4. Văn phòng trọn gói

Văn phòng trọn gói là loại hình dịch vụ cung cấp diện tích văn phòng cho thuê đi kèm các dịch vụ khác sử dụng chung phục vụ cho nhu cầu hoạt động của một văn phòng.Thường dùng cho các văn phòng có diện tích nhỏ, và dịch vụ dùng chung để chia sẻ chi phí giữa các doanh nghiệp trên một diện tích chung. Phần dùng chung có thể là phòng họp, lễ tân, khu tiếp khách…

Sau đó, dịch vụ Văn phòng trọn gói để là dịch vụ cung cấp một cách trọn gói tất cả các dịch vụ phụ trợ cho một doanh nghiệp hoạt động từ việc tìm kiếm văn phòng phù hợp, thi công nội thất, lắp đặt, quản lý văn phòng, cung cấp văn phòng phẩm cũng như các dịch vụ khác phục vụ cho các doanh nghiệp hoạt động. Hay chỉ là tạo ra một khu tổ hợp văn phòng với đầy đủ tiện nghi có các diện tích cho thuê khác nhau cho các doanh nghiệp lựa chọn.

Với dịch vụ này doanh nghiệp chỉ còn phải tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính của mình còn các vấn đề phụ trợ đã do đơn vị cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm.

Lời kết::

Một không gian làm việc đóng vai trò rất quan trọng đối với một doanh nghiệp, vì thế mà sự ra đời của loại hình văn phòng thông minh chính là giải pháp tối ưu góp phần vào sự phát triển của công ty trong thời đại ngày nay. Hi vọng qua những thông tin trong bài viết này, các bạn startup sẽ có được sự lựa chọn phù hợp cho mô hình văn phòng thông minh để có những bước đi chính xác và chiến thắng đến cuối cùng trong chặng đường kinh doanh của doanh nghiệp mình nhé.

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!