Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022

Đây là danh sách thường niên được Vietnam Report công bố nhằm vinh danh các doanh nghiệp có quy mô lớn, thành tích kinh doanh hiệu quả, ổn định và uy tín.

Chiều 5/1/2023, tại Hà Nội, CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet tổ chức Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) và Top 10 Công ty uy tín các ngành dược-logistics-du lịch-vận tải hành khách-thức ăn chăn nuôi năm 2022.

Top 10 trong Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022 gồm: Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, CTCP Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội, Tập đoàn Vingroup, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, CTCP Đầu tư Thế giới Di động và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Ngoài ra, còn có Top 10 trong Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2022. Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam không có nhiều thay đổi khi 9 trong 10 vị trí vẫn được chiếm lĩnh bởi các đại diện của năm 2021 nhưng thay đổi về thứ hạng, đặc biệt là các vị trí trong Top 5.

Tại sự kiện, đại diện ban tổ chức, ông Vũ Đăng Vinh, Tổng giám đốc Vietnam Report ghi nhận, trong bối cảnh mới, các doanh nghiệp VNR500 và Top 10 công ty uy tín các ngành trọng điểm đã giữ vững được vị thế và vai trò là đầu tàu của nền kinh tế đất nước, với những chiến lược hiệu quả và tiến bước trong số hóa và đổi mới tư duy quản trị; thể hiện bản lĩnh và sức chống chịu mạnh mẽ để từng bước vượt qua đại dịch, khôi phục vững chắc hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thế giới đang dần chuyển sang một trạng thái mới, một chu kỳ kinh tế mới sau gần ba năm kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên diện rộng.

Trước bối cảnh kinh tế thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, nhanh chóng và khó lường, nền kinh tế Việt Nam dù không tránh khỏi việc chịu ảnh hưởng nhưng đã có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ, dần vượt qua tác động tiêu cực của đại dịch và lấy lại đà tăng trưởng vốn có.

Năm 2022 được coi là một thành công lớn khi nền kinh tế nước ta là điểm sáng trong khu vực, với nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế-xã hội, tăng trưởng GDP đạt 8,02% là mức cao nhất trong 12 năm qua.

Bên cạnh những tổng kết về thành quả đã đạt được trong năm 2022, báo cáo còn tập hợp quan điểm của các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp về chính sách kinh tế cũng như bài học kinh nghiệm để vượt qua khó khăn trong bối cảnh nhiều biến động như hiện nay, đồng thời đề cập đến một số dự báo về kinh tế Việt Nam năm 2023.

(Nguồn:người quan sát)

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!