Thổi hồn vào những chiếc đũa bỏ đi tại nhà hàng

Một công dân Canada đã khởi nghiệp bằng ý tưởng biến những chiếc đũa đã qua sử dụng mà nhà hàng thải loại thành vật dụng như bàn ăn, kệ trang trí…

Chú thích ảnh
Những chiếc đũa đã qua sử dụng trở thành đồ trang trí. Ảnh: Guardian

Tờ Guardian (Anh) đưa tin anh Felix Böck khi học thạc sĩ tại Đại học British Columbia ở Canada đã nảy ra ý tưởng thân thiện với môi trường trên. Anh muốn thuyết phục mọi người rằng không có gì là rác thải mà chỉ có những cái được gọi là nguồn tài nguyên bị phung phí. Vị hôn thê của Felix Böck đã gợi ý anh bắt đầu bằng những thứ nhỏ bé, đó chính là chiếc đũa.

Từ đây Felix Böck lên kế hoạch khởi nghiệp với ChopValue có mục tiêu đem cuộc sống thứ hai đến với những chiếc đũa đã qua sử dụng. ChopValue mang thùng tái chế đến các nhà hàng khắp Vancouver để thu nhận đũa, vốn chủ yếu làm từ tre. Tính riêng tại Vancouver, ChopValue đã thu nhập khoảng 350.000 đũa đã qua sử dụng/tuần.

Chú thích ảnh
Bàn và giá đỡ điện thoại làm từ đũa đã qua sử dụng. Ảnh: Guardian

Sau 4 năm, ChopValue với 40 lao động đã tái chế trên 32 triệu chiếc đũa bao gồm quy trình sử dụng nhiệt, hơi nước và áp lực. ChopValue nay mở rộng hoạt động khắp Bắc Mỹ, xuất hiện tại cả Calgary, Montreal và Los Angeles.

Chủ chuỗi nhà hàng Pacific Poke tại Canada vốn hợp tác với ChopValue – ông Dong Lam cho biết: “Tôi cho rằng đó là ý tưởng tuyệt vời và tại sao không có ai khác nghĩ về điều này? Chúng tôi bán vài trăm bát mỳ một ngày, vì vậy qua thời gian có rất nhiều đôi đũa bị vứt đi”. Pacific Poke thậm chí còn trưng bày đồ vật trang trí tái chế từ đũa thải loại của ChopValue.

Felix Böck cho biết anh hy vọng ChopValue có thể khiến người dân cân nhắc lại thứ mà họ coi là rác thải.

Nguồn: Báo mới

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!