TẠI SAO COWORKING SPACE LẠI PHÙ HỢP VỚI STARTUP?

Hiện nay, ngày càng nhiều Startup trẻ khởi nghiệp nhưng để thành công và phát triển lâu dài các startup phải biết cân bằng giữa các chi phí. Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự “sống” của doanh nghiệp là đưa ra quyết định thuê văn phòng bởi vì các doanh nghiệp mới thành lập thường không có nhiều kinh phí và thường sẽ dành hết để phát triển sản phẩm của mình nên việc tốn chi phí để thuê văn phòng làm việc lớn là quyết định khá khó khăn.

Vậy đâu là giải pháp tối ưu cho các startup trẻ?

Coworking Space từ lâu đã xuất hiện tại các nước phát triển trên thế giới và là loại hình vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây loại hình này mới xuất hiện tại nước ta và đã nhanh chóng trở thành xu hướng mới.

Coworking Space chính là không gian văn phòng làm việc chung. Nghĩa là các cá nhân và doanh nghiệp sẽ cùng làm việc trong một không gian chung, cùng chia sẻ và sử dụng các tiện ích cũng như thiết bị. Thông thường, những không gian này rất được các startup quan tâm vì chi phí rẻ và còn có thể chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm kinh doanh của nhau.
Chúng ta có thể thấy, thông thường các doanh nghiệp trẻ hoặc cá nhân đang trong quá trình khởi nghiệp họ không có quá nhiều vốn. Chi phí thuê văn phòng cũng là vấn đề lớn đối với họ, Coworking Space chính là giải pháp hiệu quả nhất. Người dùng chỉ cần chi trả một số tiền nhất định cho những gì mà mình thuê nhưng lại có thể sử dụng cả không gian chung và các tiện ích có sẵn.
Các tiện ích của Coworking Space có thể kể đến là: Bàn làm việc, chỗ ngồi làm việc; Phòng khách sang trọng, phòng họp riêng; Nhà bếp; Điện; Internet, … và rất nhiều các tiện ích khác.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy không gian làm việc của mình quá nhàm chán, bản thân bị cô lập trong văn phòng làm việc truyền thống thì Coworking Space cũng chính là giải pháp. Đến đây, bạn sẽ được yên tĩnh làm việc trong một không gian tập trung vì tất cả những người khác cũng vậy, họ đều tập trung vào công việc của mình. Khi cần thiết bạn có thể giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ những người khác. Qua đó, bạn sẽ có được những ý tưởng mới lạ, độc đáo và được truyền cảm hứng cho công việc thêm hiệu quả hơn.

Lợi ích khi làm việc tại Coworking Space

Tiết kiệm chi phí

Thuê văn phòng làm việc đối với những người mới bắt đầu khởi nghiệp không hề đơn giản, bởi họ không có quá nhiều vốn. Vì thế, họ thường lựa chọn Coworking Space để làm việc, vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí.

Linh hoạt thời gian

Nếu bạn đang khởi nghiệp thì chắc chắn cần rất nhiều thời gian để làm việc, quán cà phê hay trà sữa sẽ không đáp ứng được vấn đề đó. Nếu bạn ở nhà mà sống cùng gia đình hay bạn bè thì cũng rất khó tập trung.

Tăng năng suất làm việc

Coworking Space là gì? Đó là không gian làm việc chung, chính vì thế bạn có thể trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ những người khác. Những điều bạn chưa biết hoặc chưa hiểu thì hãy hỏi những người đang làm việc tại đó, họ sẽ giải đáp cho bạn. Điều đó sẽ giúp năng suất làm việc của bạn được tốt hơn và hiệu quả hơn.

Tạo thêm nhiều mối quan hệ mới

Trong một không gian làm việc chung, nếu bạn là người cởi mở, luôn biết cách tạo dựng mối quan hệ thì chắc chắn bạn sẽ thu được nhiều lợi ích. Bạn có thể tìm được các đối tác của mình, những khách hàng tiềm năng trong tương lai. Thậm chí, còn có cơ hội tìm được các nhà đầu tư lớn.

Đem đến trải nghiệm làm việc chuyên nghiệp

Chúng ta đều nhận thấy được khi làm việc tại nhà sẽ rất khó để tập trung nếu sống chung với gia đình hoặc bạn bè. Làm việc tại quán cà phê thì rất ồn ào và không thoải mái về thời gian, ngược lại tại Coworking Space thì bạn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với đầy đủ các tiện ích cần thiết.
Nếu bạn cần gặp các đối tác quan trọng có thể sử dụng phòng họp riêng với các trang thiết bị hiện đại đáp ứng đầy đủ cho một buổi thuyết trình ghi điểm tuyệt đối trong mắt đối tác và khách hàng.
Đặc biệt hơn nữa, vấn đề an ninh tại Coworking Space luôn đảm bảo tuyệt đối. Nếu trong quán cà phê khi đi vệ sinh bạn cũng phải đem theo đồ hoặc nhờ nhân viên quá để ý giúp thì tại Coworking Space bạn có thể dời chỗ ngồi thoải mái vì đã có hệ thống camera an ninh giám sát chặt chẽ 24/7.
Ngoài ra, còn rất nhiều các lợi ích khác và dịch vụ đi kèm gói gọn trong một không gian để bạn tận hưởng.
Bài viết trên đã giải đáp tại sao Coworking Space lại là lựa chọn hàng đầu của các startup hiện nay. Không chỉ vậy các doanh nghiêp lớn hiện nay cũng đang thử chuyển hình sang không gian làm việc kiểu mới này. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!