Sự khác biệt giữa Coworking space và văn phòng truyền thống

Hiện nay, do có quá nhiều công ty start-up nên nhu cầu thuê văn phòng tăng mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp khác nhau, nhiều loại hình văn phòng đã được ra đời mang đến nhiều tiện ích cho phía doanh nghiệp. Phổ biến nhất hiện nay có 2 loại: Coworking space và văn phòng truyền thống. Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì? Nên lựa chọn loại hình văn phòng nào là tốt nhất? Xin mời quý bạn đọc hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

So sánh sự khác nhau giữa Coworking space và văn phòng truyền thống

Về chi phí

Cả 2 loại hình văn phòng coworking space và văn phòng truyền thống đều sẽ chịu phí thuê mặt bằng. Tuy nhiên,  khi thuê văn phòng truyền thống bạn sẽ cần chuẩn bị một khoản phí lớn để thanh toán theo hợp đồng dài hạn cùng những khoản phát sinh hàng tháng như tiền điện, nước và Internnet

Trong khi đó, gói dịch vụ thuê coworking space đã bao gồm cả tiền điện, nước, Internet rất tiện lợi giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, bạn còn được phục vụ thêm trà, cafe, nước uống miễn phí nữa đấy. Vì đây là dạng văn phòng chia sẻ nên chi phí cũng tương đối rẻ hơn so với văn phòng truyền thống.

Đặc biệt, những nơi cung cấp dịch vụ coworking space thường sẽ được thanh toán linh hoạt theo các gói khác nhau. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn gói chi phí phù hợp cho mình. Ví dụ như bạn có thể thanh toán theo tháng, theo quý, theo năm,…tùy vào khoảng ngân sách mà bạn có.

Về quy mô

Đối với những công ty có quy mô lớn, cần không gian làm việc rộng với số lượng nhân viên đông thì văn phòng truyền thống là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Với không gian rộng tách biệt, doanh nghiệp có thể tự do trang trí để mang lại nét độc đáo riêng cho công ty của mình.

Đối với những công ty starup, các doanh nghiệp có quy mô nhỏ không cần một không gian quá rộng tốn nhiều chi phí thì có thể lựa chọn coworking space. Với số vốn đầu tư nhỏ bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại hình văn phòng cho thuê này. Thay vì phải mất một khoảng phí lớn để thuê mặt bằng rộng tốn kém nhưng lại không thật sự cần thiết, thì với không gian này sẽ phù hợp cho quy mô công ty của bạn cũng như chi phí rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đi rất nhiều.

Đặc biệt, đến với dịch vụ coworking bạn không lo về việc sắm sửa cơ sở vật chất vì trong văn phòng đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho một không gian văn phòng. Đây cũng là một điểm hay của coworking space, vì chúng mang đến giải pháp hiệu quả cho việc tiết kiệm nguồn tài chính cho những công ty khởi nghiệp.

Về không gian làm việc

Đối với những công ty lớn thường thích lựa chọn văn phòng truyền thống bởi chúng tách biệt và dễ dàng cho việc xây dựng văn hóa riêng cho công ty. Tạo sự thống nhất giữa một tập thể, các nhân viên chỉ làm việc và giao tiếp với đồng nghiệp bên trong công ty của mình. Vì thế mà cơ hội mở rộng các mối quan hệ sẽ dễ bị hạn chế.

Trong khi đó, Coworking space với không gian mở và đề cao tính cộng đồng. Vì thế mà chúng thường phù hợp với các doanh nghiệp starup, freelancer và các công ty có quy mô nhỏ. Tại đây, các công ty hoạt động với nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ được làm việc trong một không gian được xem là một dạng văn phòng chia sẻ

Coworking space được thiết kế với phong cách hiện đại, năng động với trang thiết bị đầy đủ, mang đến một không gian làm việc hiệu quả. Đặc biệt, với mục đích đề cao sự tương tác lẫn nhau trong một cộng đồng, tạo điều kiện để mọi người có thể gắn kết nhau hơn, tăng cơ hội gặp gỡ và tạo mối quan hệ tốt hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về sự khác biệt giữa 2 loại văn phòng phổ biến hiện nay đó là coworking space và văn phòng truyền thống. Hy vọng, thông qua những thông tin bổ ích này bạn có thể tìm được loại hình văn phòng phù hợp cho mình.

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!