Startup Singapore được Grab hỗ trợ mở rộng sang thị trường Việt

Grab đã cùng hợp tác với Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (IMDA) khởi động chương trình Grab Ventures Ignite (GVI) nhằm mục đích giúp cho các startup có trụ sở tại Singapore  có cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Startup Singapore Được Grab Hỗ Trợ Mở Rộng Sang Thị Trường Việt

Howie Lau, Giám đốc phát triển ngành tại IMDA cho biết: “Tại IMDA, chúng tôi luôn tìm cách tạo ra các cơ hội kinh doanh mới cho các công ty công nghệ địa phương của chúng tôi. “Chúng tôi rất vui mừng vì sự hợp tác này sẽ cho phép các công ty khởi nghiệp tại Singapore có được chỗ đứng tại Việt Nam.”

Trong 14 tuần, hai công ty khởi nghiệp tại Singapore đã được đào tạo và cố vấn chất lượng cao để chuẩn bị ra mắt tại thị trường Việt Nam. Chương trình có các hội thảo chuyên gia, sự cố vấn trực tiếp từ các lãnh đạo cấp cao của Grab, cũng như học hỏi và kết nối đồng đẳng với khả năng tiếp cận không gian làm việc chung cũng như các trang thiết bị và cơ sở vật chất khác tại PIXEL.

Chương trình được thực hiện song song với chương trình GVI Việt Nam, cho phép các công ty khởi nghiệp Singapore hiểu rõ hơn về văn hóa và bối cảnh kinh doanh của Việt Nam, cũng như xây dựng các kết nối chiến lược và hệ sinh thái với các nhà đầu tư và đối tác doanh nghiệp Việt Nam. Hai startup là Bossjob và Accredify đã chào sân trong ngày giới thiệu cuối cùng, trước sự chứng kiến ​​của các nhà đầu tư nổi tiếng từ khắp khu vực.

Bossjob là một nền tảng nhằm cung cấp giải pháp tuyển dụng cho các nhà tuyển dụng với nhiều lựa chọn tài năng đủ tiêu chuẩn và sàng lọc trước. Một trong những bài học kinh nghiệm của chương trình là nhận ra “nguồn nhân lực trẻ và tài năng trẻ có kỹ năng tốt mà Việt Nam có so với các thị trường lân cận trong khu vực, nhưng vẫn chưa được khai thác do bất đồng ngôn ngữ,” đồng sáng lập Quak Kiat How cho biết. “Chúng tôi thấy đây là một cơ hội lớn cho Bossjob.”

Startup thứ hai là Accredify, giúp các tổ chức tạo ra các tài liệu có khả năng chống giả mạo và có thể xác minh được, chẳng hạn như chứng chỉ học tập và hồ sơ y tế. Đối với người sáng lập kiêm CEO Zheng Wei Quah, chương trình hoàn toàn phù hợp với kế hoạch của họ. Ông nói: “Đặt chân vào thị trường Việt Nam là một trong những mục tiêu của chúng tôi vào năm 2020. Chương trình GVI cung cấp cho chúng tôi bệ phóng để thâm nhập thị trường và trang bị cho chúng tôi những công cụ cần thiết để bắt đầu.

Quah nói thêm, thật khó để điều hướng trong một thị trường mới nếu không có kinh nghiệm và kiến ​​thức và khuyên bạn nên bắt đầu bằng các chương trình như Grab Ventures Ignite hoặc các chương trình tăng tốc địa phương khác để có được các kết nối và cố vấn phù hợp.

Grab Ventures Ignite là chương trình tăng tốc khởi nghiệp thứ hai sau Grab Ventures Velocity (GVV). Cả hai chương trình đều nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển khởi nghiệp và hệ sinh thái ở Singapore và khu vực.

Nguồn: Khởi nghiệp trẻ

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!