Startup giáo dục Manabie gọi vốn thành công 3 triệu USD

Vòng gọi vốn này có sự tham gia của quỹ đầu tư Do Ventures, Genesa Ventures, Chiba Dojo, và vài cái tên khác.

Manabie – startup giáo dục Singapore vừa công bố khoản đầu tư 3 triệu USD. Tính cả vòng gọi vốn năm ngoái, công ty này đã nhận tổng cộng 4,8 triệu USD sau một năm hoạt động tại Việt Nam, theo Tech In Asia.

Thế đang lên của Manabie có thể được giải thích bởi nhu cầu học tập từ xa bùng nổ trong đại dịch. Ngày càng nhiều phụ huynh và học sinh tìm đến những giải pháp học tập trực tuyến nhằm giải quyết bài toán không thể đến trường. Mô hình của công ty công nghệ giáo dục (edtech) này là kết hợp giữa online và offline, bao gồm ứng dụng trên điện thoại và trung tâm cố vấn tại TP HCM.

Đội ngũ sáng lập Manabie. Ảnh: Manabie.
Đội ngũ sáng lập Manabie. Ảnh: Manabie.

Manabie sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ học máy để thiết kế bài giảng cho người học. Startup này còn cung cấp một bộ công cụ cho giáo viên Việt Nam để chuyển đổi từ giáo dục đại trà sang cá nhân hóa. Manabie cho biết đã chạm mốc 350.000 lượt tải xuống với ứng dụng và có 5 trung tâm tại TP HCM. Tham vọng của họ là mở rộng mô hình kết hợp giữa dạy học trực tuyến và ngoại tuyến.

Có mặt tại thị trường Việt Nam từ tháng 1/2020, Manabie được dẫn dắt bởi CEO kiêm nhà đồng sáng lập Takuya Homma (người Nhật Bản). Ông có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và am hiểu về thị trường Đông Nam Á.

Takuya từng là thành viên sáng lập của startup Quipper, sau này được mua lại bởi Recruit, công ty nhân sự lớn nhất Nhật Bản hiện niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo với mức vốn hoá hơn 85 tỷ USD. Nhà đồng sáng lập còn lại là Christy, từng làm việc tại những vị trí cấp cao tại các tập đoàn tư vấn và đầu tư lớn của Hong Kong trước khi gia nhập đội ngũ sáng lập của Lazada năm 2012.

Manabie là khoản đầu tư thứ 3 của Do Ventures kể từ khi ra mắt tháng 9 năm ngoái, sau F99 và Palexy. Quỹ này được đồng sáng lập bởi Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dzung) và Lê Hoàng Uyên Vy, những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp và đầu tư khởi nghiệp.

Nguồn: Startup

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!