Ra mắt trung tâm ươm tạo chuyên về AI

Theo lãnh đạo SHTP, trí tuệ nhân tạo (AI) được xem là một trong những công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, là xu thế phát triển tất yếu của các quốc gia trên thế giới. AI tác động chuyển đổi to lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, sản xuất…

Trong bối cảnh phát triển và hội nhập quốc tế, Việt Nam xác định tập trung phát triển công nghệ AI – một mũi nhọn được dự báo sẽ trở thành ngành công nghệ đột phá nhất trong 10 năm tới. Việc hình thành Trung AI chính là hướng đến các đột phá trên, đồng thời là bước chuẩn bị đầu tiên cho việc hình thành Trung tâm nghiên cứu ứng dụng phát triển AI trong tương lai của SHTP.

Là chiếc nôi cho nhiều Startup công nghệ mang thương hiệu Việt Nam, Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) trực thuộc Ban Quản lý SHTP đã khẳng định được sứ mệnh của mình thông qua việc kết nối mạnh mẽ các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động ươm tạo và đa dạng các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp. Với những thành quả đạt được trong suốt 14 năm xây dựng và phát triển, SHTP-IC đã được Ban Quản lý SHTP tin tưởng giao nhiệm vụ là đơn vị chủ trì triển khai hoạt động Trung tâm AI.

Chức năng chính của AI bao gồm: Thu hút các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đồng hành cùng hoạt động của trung tâm; triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển các giải pháp trí tuệ nhân tạo cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp và sinh viên; thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Sự ra đời của Trung tâm AI chính là hướng đến sự đột phá, đáp ứng nhu cầu phát triển tất yếu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của TP Hồ Chí Minh nói chung và SHTP nói riêng.

Nhân dịp này, SHTP-IC cũng công bố phát động cuộc thi AI Hack 2020. Đây là cuộc thi nối tiếp chuỗi IoT Startup – Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên nền tảng IoT được tổ chức từ năm 2016 tới nay. Trải qua bốn năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 40 nghìn lượt quan tâm và 280 dự án, trong đó có nhiều dự án tiêu biểu như: Hệ thống đèn đường thông minh S3, Fman – Hệ thống giám sát môi trường nông nghiệp ngư nghiệp Aevisor, Atovi – Khóa thông minh Gtek Lock, Signee – Bảng hiệu thông minh dành cho chuỗi bán lẻ của đô thị thông minh, Drone Pro VN – Hệ thống thiết bị bay giao hàng tự động…

Cuộc thi năm nay có chủ đề “AI Hack 2020” với mong muốn tạo điều kiện cho các startup trong cộng đồng khởi nghiệp xây dựng những giải pháp AI dựa trên tối ưu hóa dữ liệu hiện có, góp phần nâng cao chất lượng của sản phẩm và giá trị mang đến cho khách hàng. Bên cạnh chủ đề mới và mang tính xu thế của thời đại thì điểm khác biệt của cuộc thi năm nay chính là hình thức tổ chức cuộc thi kéo dài sáu tuần liên tục nhằm chọn ra top 10 dự án xuất sắc tham gia Pitching Day để kêu gọi vốn trước các quỹ đầu tư.

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!