Quỹ ươm mầm Mỹ rót vốn vào ứng dụng bất động sản Việt

Y Combinator – quỹ ươm mầm khởi nghiệp từ thung lũng Silicon (Mỹ) vừa đầu tư 125.000 USD vào công ty khởi nghiệp công nghệ bất động sản Homebase.

Đại diện Homebase xác nhận thông tin này với trang e27. Đây cũng là lần đầu tiên một startup Việt Nam nhận vốn từ Y Combinator. “Chúng tôi thấy may mắn là một trong những công ty đầu tiên ở Việt Nam và Đông Nam Á tiếp cận thành công YC. Chúng tôi vừa có đặc quyền, vừa có trách nhiệm trong việc đại diện cho hệ sinh thái Đông Nam Á đang phát triển”, Phillip An, đồng sáng lập Homebase chia sẻ.

Đồng sáng lập Homebase - Phillip An (trái) và JunYuan Tan. Ảnh: Tech In Asia.
Đồng sáng lập Homebase – Phillip An (trái) và JunYuan Tan. Ảnh: Homebase.

Y Combinator là vườn ươm của khoảng 1.000 startup tại Mỹ. Từ năm 2005, quỹ bắt đầu tìm kiếm những starup tiềm năng. Tháng 11/2012, công ty kỷ niệm lần góp vốn thứ 1.000. Dù một nửa trong số đó thất bại, Y Combinator vẫn là vườn ươm nổi tiếng nhất trong giới khởi nghiệp Mỹ. Bên cạnh Airbnb, Y Combinator cũng là nơi khởi động dự án Dropbox, nền tảng lưu trữ trên điện toán đám mây và Stripe, công ty thanh toán.

8 trong số những công ty Y Combinator đầu tư đã trở thành kỳ lân, với trị giá trên một tỷ USD. Tổng cộng, trị giá của những công ty Y Combinator rót vốn lên đến 65 tỷ USD (khoản vốn của YC là 2 tỷ USD). Bằng cách đào tạo và phát triển thành công hàng loạt startup, Y Combinator góp phần tạo nên thành công cho các giấc mơ khởi nghiệp.

Các vòng gọi vốn của
Homebase luôn hấp dẫn cộng đồng khởi nghiệp khắp thế giới. Ảnh: Homebase.

Homebase chuyên cung cấp các kế hoạch đầu tư bất động sản cá nhân hóa. Tại đây người mua nhà đa phần là người trẻ sẽ trả số tiền họ có thể chi trả được, rồi chuyển vào ở ngay lập tức, sau đó mua cổ phần còn lại theo thời gian.

Số cổ phần này được quy đổi ra tiền và trả dần, cộng thêm khoản phí (tương tự với việc người mua phải thanh toán lại phần mà Homebase đang sở hữu trong ngôi nhà). Startup sử dụng công nghệ big data và mô hình định giá tài sản, kỹ thuật tài chính để đưa ra quyết định đầu tư.

Để trở thành khách hàng của Homebase, người mua nhà phải vượt qua quy trình xác nhận đủ điều kiện. Startup sẽ xác minh các yếu tố tài chính như thu nhập hộ gia đình, tài khoản tiết kiệm và các khoản nợ để quyết định số cổ phần mà Homebase có thể giúp khách hàng.

Đại diện công ty này chia sẻ sẽ dùng số vốn mới để tiếp tục phát triển công nghệ độc quyền cũng như các giải pháp tài chính. Mục tiêu của Homebase là hỗ trợ những người mua nhà ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Trước đó, Homebase từng gọi vốn thành công trong vòng Series A từ VinaCapital, Quỹ đầu tư công nghệ toàn cầu Pegasus, Quỹ đầu tư 1982 Ventures có trụ sở ở Singapore và Antler. Homebase còn được đầu tư bởi một số cựu sáng lập nổi tiếng như Troy Steckenrider III, cựu COO của Công ty công nghệ bất động sản Zerodown và Darius Cheng, người sáng lập và CEO của 99.co.

Nguồn: Vnexpress

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!