Propzy ra mắt chương trình hỗ trợ khởi nghiệp

Chương trình Propzy Launch hỗ trợ vốn, kinh nghiệm và kiến thức cho quá trình phát triển của startup tại Việt Nam, mở cổng nhận hồ sơ từ 18/5-31/7.

Theo bảng xếp hạng hệ sinh thái khởi nghiệp các quốc gia năm 2020 do Startup Blink – Trung tâm nghiên cứu và lập bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu, trong năm qua Việt Nam tăng 13 bậc, lên vị trí thứ 59 trên thế giới, hướng tới vị thế trung tâm khởi nghiệp hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Hà Nội vào danh sách 200 thành phố hàng đầu trên toàn cầu khi tăng 33 bậc lên vị trí 196, trong khi đó TP HCM ra mắt ở vị trí ấn tượng 225.

Cột mốc đáng chú ý nhất của Việt Nam là tổng số 3.000 công ty khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ, chỉ đứng sau Singapore về số lượng và nhiều gấp ba lần so với đối thủ gần nhất là Indonesia.

Năm qua, Covid-19 xuất hiện đã làm thay đổi mọi hành vi người tiêu dùng, trật tự xã hội. Đại dịch còn được coi là chất xúc tác đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số trong hầu khắp các lĩnh vực từ đặt xe, giúp việc nhà, sửa chữa gia dụng… Trong khi đó các doanh nghiệp truyền thống lại đang trong “cơn khát” các giải pháp sáng tạo đột phá để giải quyết bài toán kinh doanh ở thời đại bình thường mới. Cán cân thị trường thay đổi được xem là cơ hội cho các cá nhân, công ty khởi nghiệp đang nắm giữ các ý tưởng, mô hình kinh doanh sáng tạo, từ đó chiếm lĩnh các thị trường mới.

Tuy nhiên tại Việt Nam, nhiều số liệu thống kê cho thấy có tới hơn 80% startup không thể duy trì quá hai năm và chỉ 3% là thành công trong thực tế. Trong đó ý tưởng khởi nghiệp chỉ chiếm 1% thành công của startup, 99% còn lại là do các yếu tố khác như chiếc lược, tài chính, quản trị, nhân sự và marketing…

Vì vậy, bài học kinh nghiệm từ những người đi trước, sự tư vấn hỗ trợ từ các chuyên gia, mối quan hệ trong cộng đồng là hành trang đắt giá cho các nhà sáng lập.

Nhằm hỗ trợ startup Việt Nam có đủ nguồn lực, kinh nghiệm và thông tin đễ hỗ trợ cho quá trình khởi nghiệp nhiều gian khó, Propzy triển khai chương trình Propzy Launch – Bring your idea to life với sự đồng hành của Sáng lập, CEO Propzy – ông John Lê cùng nhiều chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp giàu kinh nghiệm.

Ông John Lê - CEO Propzy (trái) cùng các chuyên gia trong cộng đồng khởi nghiệp. Ảnh: Propzy.
Ông John Lê – CEO Propzy (trái) cùng các chuyên gia trong cộng đồng khởi nghiệp. Ảnh: Propzy.

Chương trình tìm kiếm những ý tưởng, mô hình kinh doanh đột phá trong các lĩnh vực bất động sản, tài chính, bảo hiểm, công nghệ mới, giải pháp doanh nghiệp… Đây là những mũi nhọn trong chiến lược phát triển của Propzy tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Với tham vọng xây dựng nền tảng tiên phong FIRETech (F – Tài chính, I – Bảo hiểm, RE – bất động sản), Propzy kỳ vọng kết nối nhiều startup có cùng chung mục tiêu, mang lại những sản phẩm, giải pháp đột phá trong lĩnh vực công nghệ nói chung và bất động sản, tài chính nói riêng.

Khi tham chương trình, các startup sẽ được hỗ trợ gói không gian làm việc với các tiện ích cao cấp (chỗ ngồi làm việc, phòng họp, dịch vụ văn phòng, phòng ăn, gym, yoga), gói tư vấn dịch vụ cao cấp (chiến lược xây dựng sản phẩm, chiến lược kinh doanh, marketing, pháp lý, tài chính, các dịch vụ sản xuất truyền thông). Startup cũng sẽ được kết nối với hơn 20 chuyên gia trong các lĩnh vực cùng cơ hội đầu tư từ Propzy Network.

Propzy Launch trải qua ba giai đoạn, trong đó giai đoạn nộp hồ sơ kéo dài từ 18/5 – 31/7 nhằm chọn ra 12 startup có ý tưởng đột phá, khả thi. Bootcamp vào ngày 17/8 sẽ là chương trình huấn luyện chuyên môn dành cho 12 startup, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Startup sẽ thuyết trình gọi vốn và gặp gỡ các nhà đầu tư, từ đó, nhà đầu tư chọn ra ba startup xuất sắc vào chương trình ươm tạo.

Giai đoạn ươm tạo sẽ triển khai từ 1/9-30/12, ba startup xuất sắc tham gia sẽ được hỗ trợ tiếp cận thị trường, kỹ thuật, chiến lược tiếp cận thị trường, hỗ trợ pháp lý, vốn…

Propzy với phương châm “Nền tảng bất động sản thật” là công ty tiên phong trong lĩnh vực Proptech (bất động sản ứng dụng công nghệ) thành lập năm 2015. Doanh nghiệp xây dựng hệ sinh thái đáp ứng mọi nhu cầu về bất động sản của tất cả các đối tượng khách hàng như môi giới các giao dịch nhà đất, cung cấp giải pháp tài chính cho khách hàng mua nhà, quản lý và khai thác bất động sản, vận hành chung cư. Qua hơn 6 năm phát triển, Propzy được biết đến là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực Proptech.

Tháng 7/2020, nhằm dẫn đầu xu hướng phát triển và cam kết hướng tới cuộc sống ổn định, bền vững cho khách hàng, Propzy ra mắt nền tảng tiên phong FIRETech với các dịch vụ toàn diện bao gồm: bất động sản, tài chính, bảo hiểm. Đơn vị đã phủ sóng khắp thị trường TP HCM với hơn 30 trung tâm giao dịch cùng gần 700 nhân viên, kho dữ liệu lớn hơn 50.000 căn hộ, nhà phố sẵn sàng giao dịch. Propzy chuẩn hóa quy trình giao dịch và cung cấp giải pháp tối ưu giúp cho giao dịch mua bán, cho thuê bất động sản được an toàn và hiệu quả.

Năm 2020, đơn vị này được vinh danh là doanh nghiệp công nghệ bất động sản tiêu biểu tại Lễ vinh danh Bất động sản tiêu biểu uy tín do tạp chí Nhịp cầu đầu tư tổ chức. Trong năm 2021, Propzy hướng tới cải thiện bộ máy từ nền tảng công nghệ đến chất lượng dịch vụ với mong muốn mang lại hàng triệu tổ ấm cho gia đình Việt Nam. Dự kiến, trong quý III, doanh nghiệp sẽ mở rộng thị trường tại Hà Nội và mở rộng thị trường Singapore vào năm 2022.

Nguồn: Startup

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!