Phát động Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp chủ đề “nông nghiệp số”

Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020 là chuỗi các hoạt động với các buổi tọa đàm đổi mới sáng tạo; tham quan mô hình kinh tế; tập huấn kỹ năng ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp.

Ngày 9/9, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức chuỗi Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp và tận dụng thời cơ để bứt phá từ đại dịch”.

Phát động Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp chủ đề nông nghiệp số - 1
Buổi họp báo về Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020

Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020 là chuỗi các hoạt động về khởi nghiệp trên toàn quốc với sự phối hợp hiệu quả của các chương trình của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp vùng và chương trình Đào tạo hỗ trợ cho các Doanh nghiệp nhỏ và vừa và các Doanh nghiệp khởi nghiệp trên cả nước.

Hành trình này được tổ chức theo tinh thần đổi mới trong trạng thái bình thường mới khi đại dịch Covid-19 đang còn những diễn biến khó lường khi làn sóng dịch thứ 2 quay trở lại. Do vậy việc tối ưu hóa việc ứng dụng công nghệ trong khâu tổ chức thực hiện được ưu tiên.

Ngoài việc tổ chức các buổi hội thảo, kết nối cung cầu, kết nối nhà đầu tư… theo phương thức truyền thống, Ban tổ chức còn ứng dụng công nghệ số để đạt hiệu quả cao hơn, kết hợp cả online và offline, phương án tổ chức các triển lãm, hội chợ.

Trong khuôn khổ Hành trình sẽ diễn ra triển lãm “Con đường nông sản” dành riêng cho các nhà khởi nghiệp trẻ, quy tụ nhiều sản phẩm nông nghiệp của các mô hình kinh tế khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công do thanh niên làm chủ.

BTC cam kết nền tảng công nghệ đã sẵn sàng cho mọi tình huống nhưng dù tổ chức với hình thức offline hay online thì chất lượng, hiệu quả chương trình sẽ luôn được đảm bảo ở mức cao nhất. Về nội dung, trên nền tảng chủ đề xuyên suốt là kinh tế nông nghiệp nhưng sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với từng địa phương nơi hành trình đi qua.

Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp năm nay có nhiều điểm mới nhằm mang đến nhiều giá trị hơn cho những start-up trực tiếp tham gia hành trình cũng như địa phương nơi Hành trình đi qua.

Ngoài những buổi tọa đàm cùng các khách mời được xây dựng với nội dung chuyên sâu, phù hợp với đặc thù riêng của từng địa phương, hành trình sẽ kết hợp các buổi tham quan mô hình khởi nghiệp tại địa phương; cùng với sự tham gia của các lãnh đạo địa phương với mục tiêu lắng nghe những khó khăn và giúp đỡ start-up nông nghiệp còn non trẻ, giúp họ tập huấn nâng cao năng lực quản trị và làm kinh tế.

Với Hành trình cấp khu vực tại Thái Nguyên, Nghệ An, Lâm Đồng, các nhà khởi nghiệp, CEO của các dự án nông nghiệp gọi vốn trực tiếp với các Nhà đầu tư tiềm năng, sẵn sàng đồng hành cùng các dự án chất lượng cao.

Hành trình có triển lãm “Con đường nông sản” quy tụ sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao từ khắp cả nước; trưng bày sản phẩm nông nghiệp của các mô hình kinh tế khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, của các doanh nghiệp do thanh niên làm chủ. Thêm điểm mới là vở kịch “Cô gái và chiếc xe máy” do Nhà hát kịch Việt Nam biểu diễn.

Từ nay đến hết tháng 11/2020, hành trình sẽ đi qua các nhiều tỉnh, thành phố và ba đầu cầu chính ở các khu vực Bắc – Trung – Nam là Thái Nguyên, Nghệ An, Lâm Đồng.

“Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động tọa đàm đổi mới sáng tạo; tham quan mô hình kinh tế tiêu biểu; tập huấn kỹ năng ứng dụng công nghệ trong xây dựng các giải pháp phát triển kinh tế nông nghiệp”, anh Nguyễn Tường Lâm – Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam nói.

Nguồn: Dân trí

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!