Phát động cuộc thi khởi nghiệp cho các bạn trẻ dân tộc thiểu số, giải thưởng lên tới 650 triệu đồng

Đối tượng tham gia cuộc thi là các cá nhân hoặc nhóm không quá 3 người (với trưởng nhóm là người dân tộc thiểu số) trong độ tuổi từ 16-30, có sáng kiến khởi nghiệp nhưng chưa triển khai thực hiện hoặc đã và đang kinh doanh theo mô hình hộ gia đình/ tổ hợp tác/ hợp tác xã/ doanh nghiệp vừa và nhỏ với thời gian hoạt động không quá 3 năm.

Phát động cuộc thi khởi nghiệp cho các bạn trẻ dân tộc thiểu số, giải thưởng lên tới 650 triệu đồng

Tổ chức phi chính phủ quốc tế Aide et Action và Trung tâm Hợp tác và Phát triển Tây Bắc phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam hai tỉnh Lào Cai và Hòa Bình phát động cuộc thi “Thách thức Sáng kiến Kinh doanh” nhằm khuyến khích thanh niên dân tộc thiểu số, đặc biệt là nữ thanh niên, xây dựng và thực hiện các sáng kiến khởi nghiệp tại địa phương.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các cá nhân hoặc nhóm không quá 3 người (với trưởng nhóm là người dân tộc thiểu số) trong độ tuổi từ 16-30, đang sinh sống và làm việc tại 4 tỉnh Hòa Bình, Lào Cai, Lai Châu và Cao Bằng, có sáng kiến khởi nghiệp nhưng chưa triển khai thực hiện hoặc đã và đang kinh doanh theo mô hình hộ gia đình/ tổ hợp tác/ hợp tác xã/ doanh nghiệp vừa và nhỏ với thời gian hoạt động không quá 3 năm.

Các ý tưởng kinh doanh cần phù hợp với định hướng và mục tiêu phát triển, góp phần giải quyết các vấn đề kinh tế – xã hội và môi trường của địa phương.

Thời gian nhận hồ sơ: Từ nay đến 23h59 ngày 26/06/2021

Cuộc thi diễn ra từ tháng 3 – tháng 8/2021 với 3 vòng đánh giá.

Các dự án giành chiến thắng sẽ có cơ hội nhận hỗ trợ tài chính để triển khai và giải thưởng bao gồm: 5 giải Vàng và 2 giải Ấn tượng, với tổng giá trị lên tới 650 triệu đồng.

Bên cạnh đó, người tham dự còn có cơ hội tham gia vào dự án Vườn ươm Doanh nghiệp AEA, được đào tạo chuyên sâu về xây dựng và vận hành mô hình khởi nghiệp, nhận tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia của dự án và kết nối với các mạng lưới kinh doanh, hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp phù hợp để nâng cao cơ hội phát triển doanh nghiệp.

Phát động cuộc thi khởi nghiệp cho các bạn trẻ dân tộc thiểu số, giải thưởng lên tới 650 triệu đồng - Ảnh 1.

Là một phần của dự án được tài trợ bởi Liên minh Châu Âu “Tăng cường tiếp cận các cơ hội sinh kế cho thanh niên dân tộc thiểu số thông qua thúc đẩy sáng kiến phát triển nghề nghiệp và khởi nghiệp”, cuộc thi hướng tới thúc đẩy và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng thanh niên dân tộc thiểu số trên cả nước, đồng thời cung cấp các cơ hội nâng cao năng lực kinh doanh.

Mặc dù nhóm dân tộc thiểu số của Việt Nam chỉ chiếm 15% tổng dân số, nhưng họ lại đại diện cho 73% dân số nghèo nhất của cả nước, cùng với vị trí địa lý xa xôi – là những rào cản để họ có thể tiếp cận một nền giáo dục chất lượng.

Nguồn: Cafebiz

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!