Nestle hỗ trợ các công ty khởi nghiệp phát triển sữa cho người ăn chay

Tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ cho biết sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up) muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.

Biểu tượng Nestle tại Vevey, Thụy Sĩ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Nestle nêu rõ tập đoàn này dự kiến mở trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại đô thị Konolfingen ở bang Bern dành cho “các start-up, sinh viên và các nhà nghiên cứu”.

Các nhóm sẽ làm việc tại trung tâm này trong thời gian 6 tháng. Tập đoàn này sẽ cung cấp trang thiết bị hiện đại và thiết yếu, như các thiết bị sản xuất cỡ nhỏ cho tới trung bình, nhằm tạo thuận lợi cho việc nhanh chóng cho ra đời các sản phẩm mới và đưa vào giai đoạn thử nghiệm bán lẻ.

Nestle nhấn mạnh bên cạnh việc thử nghiệm các sản phẩm sữa an toàn, hãng còn lên kế hoạch khuyến khích nghiên cứu các sản phẩm sữa có nguồn gốc từ thực vật.

Sáng kiến nghiên cứu này nằm trong khuôn khổ cam kết của Nestle phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và “thân thiện” với hành tinh, từ đó góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu.    
Hãng tin AFP (Pháp) dẫn lời Giám đốc điều hành Nestle Mark Schneider cho biết sáng tạo trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm sữa và các sản phẩm thay thế có nguồn gốc thực vật là trọng tâm trong chiến lược đầu tư của Nestle.
Theo đó, tập đoàn này đang trong quá trình phát triển một loại sữa có nguồn gốc thực vật.
Giám đốc kỹ thuật Stefan Palzer cho biết Nestle lập kế hoạch tập trung vào khoảng 100-200 dự án như vậy mỗi năm.        
Từ lâu Nestle đã khẳng định được danh tiếng của hãng với nhiều sản phẩm sữa. Giới phân tích nhận định sau tuyên bố ngày 28/9, Nestle có thể đóng vai trò tiên phong trong phân khúc sản phẩm sữa dành cho người ăn chay được đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh mẽ./.

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!