Nâng cao năng lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên nông thôn

Chương trình “Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên” năm 2020 diễn ra từ tháng 9 – 12.2020, tại 9 tỉnh, thành phố.

Ngày 23.11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Đề án 844 tổ chức Hội nghị “Vai trò của Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương” và “Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị doanh nghiệp và tăng cường nhận thức về chuyển đổi số trong doanh nghiệp”.

Anh Hoàng Tuấn Việt – Chủ nhiệm đề tài “Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST)” cho biết, qua khảo sát cho thấy, việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệm ĐMST ở các địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa không cho thấy nhu cầu áp dụng các yếu tố ĐMST vào hoạt động kinh doanh. Còn các doanh nghiệp lớn lại chưa thể hiện được vai trò dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST qua các hoạt động như đầu tư, cố vấn hay sử dụng dịch vụ, sản phẩm của startup vào chuỗi giải pháp cung cấp ra thị trường” – anh Hoàng Tuấn Việt thông tin.

Tại Hội nghị, các chuyên gia cũng cho rằng, đối với một doanh nghiệp khởi nghiệp, mọi yếu tố từ ý tưởng, thị trường, sản phẩm, môi trường… đều quan trọng.

Tuy nhiên, yếu tố quyết định đến sự sinh tồn của các doanh nghiệp chính là vốn. Nhiều nhận định cho rằng, hiện các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam luôn sống trong cảnh “khát” vốn mà khó tìm được nguồn huy động vốn.

Theo anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, trong thời kỳ hiện nay, Việt Nam và thế giới đang có những biến động do ảnh hưởng của đại dịch COVID – 19 đòi hỏi chúng ta phải có nhiều hoạt động sáng tạo hơn nữa trong hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Đặc biệt là hoạt động Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từ đó tạo ra những sản phẩm sáng tạo để thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

“Để tạo ra hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển các startup cần nhiều hơn nữa sự hỗ trợ trong việc huy động vốn đầu tư, kết nối thị trường, chuyển giao công nghệ chế biến tiêu chuẩn kỹ thuật cao, miễn giảm, gia hạn nộp thuế…”, anh Quy chia sẻ.

Chương trình “Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên” năm 2020 diễn ra từ tháng 9 – 12.2020, tại 9 tỉnh, thành phố gồm: Cao Bằng, Thái Nguyên, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Định, Phú Yên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Cần Thơ.

Chương trình với mong muốn sẽ phát huy được vai trò xung kích của thanh niên trong việc phát triển kinh tế – xã hội và đặc biệt là giúp lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong hội viên, thanh niên. Nhất là thanh niên tại vùng nông thôn.

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!