khởi nghiệp và 05 khó khăn khi khởi nghiệp

Giới trẻ hiện nay nhiều bạn rất giỏi và tài năng, ấp ủ nhiều hoài bão có thể khởi nghiệp tự thành lập và phát triển doanh nghiệp của chính bản thân. Nhưng không phải cứ thành lập doanh nghiệp là sẽ thành công. Doanh nghiệp thành lập rất dễ dàng nhưng để duy trì và phát triển nó là một việc không dễ chút nào

Vậy những khó khăn mà các bạn trẻ thường gặp phải là gì? Các bạn hãy theo chân Co Office cùng tìm hiểu rõ hơn bên dưới bài viết nhé!

Hình ảnh minh hoạ khó khăn khi khởi nghiệp

05 khó khăn chính khi khởi nghiệp

Nguồn vốn đầu tư 

Không phải bạn trẻ nào khi thành lập doanh nghiệp đều có nguồn vốn đầy đủ bản thân có thể tự chi ra mà phải kêu gọi nguồn vốn từ nhiều nhà đầu tư khác. Điều đó dẫn đến nhiều cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường để kêu gọi các nhà đầu tư rót vốn vào doanh nghiệp của mình.

Nhưng trong tình hình kinh tế hiện nay các nhà đầu tư họ không muốn đầu tư một cách mạo hiểm, họ cần đảm bảo rằng dòng tiền của mình sẽ sinh lời nên có xu hướng rót vốn vào những doanh nghiệp đã ổn định, đang có sự phát triển hoặc là đã có chỗ đứng nhất định trong thị trường. Do đó để thu hút các nhà đầu tư doanh nghiệp trẻ phải không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ và tìm các tối ưu hoá các chi phí đầu vào.

Đề xuất thêm: Dự đoán xu hướng kinh tế nổi bật toàn cầu năm 2024

Thiếu kiến thức và kinh nghiệm

Thiếu kiến thức và kinh nghiệm là một trong những vấn đề quan trọng mà bất cứ bạn trẻ nào khi quyết định khởi nghiệp cũng gặp phải. Bởi vì kiến thức kinh doanh rất nhiều không thể nắm được hết nên hằng ngày có rất nhiều bạn trẻ mang hoài bão bắt đầu khởi nghiệp nhưng để giữ vững và phát triển doanh nghiệp thì không mấy bạn trẻ có thể làm được

Vì vậy, tốt hơn hết trước khi quyết định bắt đầu kinh doanh bất kỳ loại hàng hoá, dịch vụ. Các bạn trẻ tốt nhất nên học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và trang bị đầy đủ kiến thức rồi mới tính đến chuyện bắt đầu khởi nghiệp chứ đừng nóng vội nhất thời. Mặc dù tích lũy nhiều kiến thức không chắc sẽ thành công nhưng ít nhất những kinh nghiệm bạn đã dành thời gian tích lũy có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình khởi nghiệp.

Nguồn nhân lực kém

Thông thường các ứng cử viên có tiềm năng và có thực lực đều muốn làm việc ở những doanh nghiệp lâu năm, vững gót chân trên thị trường vì những doanh nghiệp này có thể đáp ứng được nhu cầu về phúc lợi, lương thưởng và có rất nhiều cơ hội để thăng tiến còn các doanh nghiệp nhỏ đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập không có khả năng đáp ứng hết tất cả các nhu cầu của ứng cử viên, nên nếu muốn tìm những ứng cử viên giỏi và có kinh nghiệm hầu như là rất hiếm.

Do đó, doanh nghiệp trẻ thường chỉ có thể lựa chọn các bạn sinh viên mới ra trường hoặc các bạn chưa có kinh nghiệm chuyên môn với sản phẩm doanh nghiệp đang kinh doanh, để các bạn đó có thể hiểu và nắm được cốt lõi của sản phẩm thì doanh nghiệp phải đào tạo từ đầu. Đây là một những yếu tố khó khăn mà doanh nghiệp trẻ gặp phải rất nhiều.

Quản lý tài chính

Hiện nay nhiều bạn trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp đều không biết cách tính toán chi phí hợp lý , có thể là do các doanh nghiệp này thường có kỳ vọng cao hơn thực tế mà lại không có kế hoạch chi tiêu cụ thể dẫn đến tình trạng “phá sản” chỉ trong một thời gian ngắn

Vì vậy, các doanh nghiệp trẻ mới thành lập ít vốn nên tính toán kỹ lưỡng ngân sách để chi tiêu một cách hợp lý tập trung vào chất lượng và dịch vụ giúp kinh doanh có hiệu quả hơn, các chi phí khác đầu nhập lúc ban đầu như thuê văn phòng,nhân viên,Quản lý tòa nhà… nếu tiết kiệm được nên tìm cách tối ưu nó

Áp lực thời gian

Khi bắt đầu khởi nghiệp chủ sở hữu thường sẽ tính toán thời gian hòa vốn và thời gian phát sinh lời. Thời gian hòa vốn càng sớm thì càng tốt, thời gian chuẩn bị càng dài và kinh doanh càng lâu nhưng không thu về lợi nhuận sẽ làm cho con số lỗ vốn càng lớn nhưng để phát triển doanh nghiệp đến khi hoà vốn đối với các doanh nghiệp trẻ mới thành lập là đều không dễ dàng.

Vì vậy, nếu cứ phải bù đắp cho những hao hụt, tổn thất trong thời gian quá lâu, doanh nghiệp của bạn sẽ khó lòng cầm cự nổi. Cũng chính vì lý do này mà nhiều doanh nghiệp trẻ hiện nay luôn đặt mục tiêu hay các target là thu được lợi nhuận trong ít nhất sau 01- 02 năm phải hoà vốn và thu được lợi nhuận sau 02 năm.

Trên đây là một vài khó khăn các bạn trẻ phải đối mặt khi khởi nghiệp. Co Office mong rằng sẽ mang lại một vài kinh nghiệm cho các bạn trẻ tham khảo trước khi ra quyết định thành lập doanh nghiệp riêng.

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!