Khởi nghiệp dễ dàng bằng ứng dụng…

Thay vì dùng những thiết bị kỹ thuật rắc rối để thực hiện một buổi truyền hình trực tuyến, giờ đây, với ứng dụng Gostream, bạn có thể tổ chức cuộc họp, buổi nói chuyện trực tuyến chỉ bằng một chiếc điện thoại.

Khởi nghiệp dễ dàng bằng ứng dụng…

Nở rộ livestream bán hàng 

Mới đây, nền tảng Livestream Gostudio đến từ doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) Gostream Technology đã vượt 250 dự án trở thành quán quân cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020”. Đây là ứng dụng phát livestream có tương tác trên tất cả các nền tảng mạng xã hội phổ biến Facebook, YouTube, Twitter.

Gostudio tích hợp những tính năng độc đáo gói gọn trong một nền tảng như quay cùng lúc nhiều camera, bình chọn trực tuyến, tổ chức game show tương tác. Gostream Technology sẽ đại diện Việt Nam dự thi chung kết thế giới tại Mỹ.

Ra đời năm 2017, với sản phẩm sáng tạo là Gostudio – nền tảng livestream tương tác dựa trên hạ tầng các mạng xã hội phổ biến (như Facebook, YouTube, Twitter…), Gostream giúp các doanh nghiệp nhỏ và những người bán hàng tạo ra những buổi livestream hấp dẫn, chỉ với những thiết bị đơn giản nhất.

Chia sẻ về ứng dụng của nền tảng này, ông Nghiêm Tiến Viễn, CEO của Công ty Cổ phần Công nghệ Gostream cho hay, nhóm nhận ra cuộc cách mạng video nhiều năm trước nay đã xoay hướng sang livestream. Trước đây, Facebook ưu tiên hiển thị hình ảnh lên tường của người dùng, sau đó là video và bây giờ là livestream. 

Tuy nhiên, cách thức livestream hiện tại còn khá nhàm chán và tương đối bất cập khi sử dụng. Nhóm đã nhìn ra vấn đề này và tìm cách giải quyết nó. Làm sao để người dùng Facebook có thể livestream thuận tiện và dễ sử dụng.

Hướng tới đối tượng chính là những người bán hàng trên Facebook, muốn dùng livestream để tăng tương tác cũng như doanh số bán hàng, những người phát triển Gostream đã đưa ra rất nhiều tính năng hỗ trợ mục tiêu này.

“Gostream là một ứng dụng chuyên về livestream, hỗ trợ người dùng tạo nội dung livestream một cách chuyên nghiệp và hấp dẫn với các tính năng như livestream từ video có sẵn (người dùng có thể biên tập lại video trước khi phát sóng, giúp nâng cao chất lượng nội dung cũng như chất lượng hình ảnh.

Hiện, Gostream hỗ trợ chất lượng lên đến 720p, trong khi livestream bằng app Facebook chỉ có thể đến 480p); livestream mini game như bình chọn trực tuyến, game đuổi hình bắt chữ… chỉ bằng cách đăng nhập tài khoản trên ứng dụng.

Với dạng livestream truyền thống, ứng dụng Gostream hỗ trợ tính năng đính comment lên màn hình trong lúc đang livestream, cũng như tạo thanh tiêu đề lên màn hình; hỗ trợ lọc comment (lọc đáp án đúng khi đang livestream).

Tính năng livestream trực tiếp từ nhiều camera giúp người bán hàng có thể mời người đang theo dõi buổi livestream trực tiếp giao lưu”, ông Nghiêm Tiến Viễn cho biết.

Tương thích với tất cả các nền tảng

Theo ông Nghiêm Tiến Viễn, trước đây, để phát được một chương trình trực tiếp thì phải cần rất nhiều bộ phận liên kết với nhau. Vừa quay phim, vừa xử lý và gửi về đài truyền hình rất phức tạp, tốn kém tiền bạc, công sức.

Nhưng với livestream thì yêu cầu cho việc phát trực tiếp rất đơn giản. Chỉ là một chiếc điện thoại thông minh hoặc chiếc máy tính có kết nối mạng là đủ. Nếu làm tốt nó sẽ đem lại hiệu quả lớn hơn cả cách phát trực tiếp truyền thống. Vì số lượng người sử dụng smartphone rất lớn và tiện dụng có thể xem mọi lúc mọi nơi.

Điều đặc biệt là ứng dụng của nhóm có thể sử dụng trên tất cả các mạng xã hội. Đối với Facebook và YouTube thì dễ sử dụng hơn, tuy nhiên có một số khách hàng ở nước ngoài lại dùng Twitter nhiều hơn. Do vậy, nhóm nghiên cứu để nền tảng tương thích với tất cả các mạng xã hội.

“Công cụ của bọn mình gần như là duy nhất hiện nay cho phép phát rất nhiều nơi, nhiều nền tảng cùng lúc. Có một số phần mềm mình biết thì nhiều nhất cũng chỉ có 3 điểm phát thôi, còn bọn mình thì không giới hạn”, ông Nghiêm Tiến Viễn cho hay.

Ông Phạm Ngọc Duy Liêm, Giám đốc phát triển của Gostream cho biết, với đặc điểm chạy trên nền web, người dùng không cần cài đặt phần mềm Gostudio vào máy tính, mà chỉ cần thao tác tại địa chỉ website (https://gostudio.co) là có thể sử dụng. Điều này giúp tăng tính linh động, dễ dàng triển khai livestream trên bất kì máy tính nào, thậm chí là trên điện thoại, máy tính bảng.

Hiện 2 sản phẩm Gostream.com (giúp các nhà bán hàng tạo nên các kênh Shopping TV bằng cách livestream các video quay sẵn lên các mạng xã hội) và Gostudio đem lại tổng doanh thu khoảng 1,5 tỷ đồng/tháng cho Gostream, với lượng người dùng lên đến 250.000 user (8.000 user đang trả phí).

Gostream cung cấp dịch vụ thành công ra các thị trường Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Pakistan, Ả-rập Xê-út. Công ty cũng đặt mục tiêu lọt vào Tốp 10 công ty có ứng dụng hỗ trợ (add-on) các mạng xã hội (như Facebook, YouTube…) lớn nhất Đông Nam Á trong tương lai gần.

Ông Phạm Ngọc Duy Liêm cho rằng, những thành công này là động lực giúp Gostream tiến xa hơn. Đó là cách thức mà đội ngũ Gostream đã gây dựng thành công một doanh nghiệp có lợi nhuận, đủ khả năng đầu tư phát triển, chiếm lĩnh thị trường, dù xuất phát điểm rất thấp. Với Gostream, khởi nghiệp là một quá trình khó khăn, gian khổ, đòi hỏi các nhà sáng lậpcó đủ sức khỏe, kiến thức và kinh nghiệm. 

Nguồn: Báo mới

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!