Google triển khai chương trình sáng kiến hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái

Google đã mở cổng đăng ký để cho các tổ chức, cá nhân trên toàn thế giới có thể gửi sáng kiến hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái đến Google. Thông qua đó, các tổ chức, cá nhân được chọn sẽ được tiếp cận gói tài trợ 25 triệu đô của Google

Hỗ trợ này hướng đến những tổ chức có mục tiêu và nỗ lực giúp nâng cao vị thế và trao quyền kinh tế cho phụ nữ và trẻ em gái và dẫn dắt họ đến con đường thành công. Những tổ chức nhận tài trợ của chương trình cũng sẽ nhận được sự cố vấn từ chuyên gia Google, Ad Grants và những hỗ trợ cần thiết để biến ý tưởng của họ trở thành hiện thực.

Google triển khai chương trình sáng kiến hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới

Google có một hội đồng chuyên gia toàn cầu do 100% phụ nữ lãnh đạo bao gồm các nữ lãnh đạo từ hơn 15 quốc gia. Hội đồng có chuyên môn sâu về chính sách công toàn cầu, quy trình vận động chính sách, nghiên cứu, kinh doanh, công nghệ và hơn thế nữa. Một số cái tên đáng chú ý trong hội đồng bao gồm Phumzile Mlambo-Ngcuka, Giám đốc Điều hành UN Women; Amanda Gorman, Giải thưởng Nhà thơ Thanh niên Quốc gia đầu tiên của Hoa Kỳ; Shakira, Nghệ sĩ và Nhà thiện nguyện toàn cầu…

Trong năm năm qua, Google.org đã hỗ trợ hơn 55 triệu đô la cho các tổ chức phi lợi nhuận đấu tranh cho sự bình đẳng giới và hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới tiếp cận các cơ hội phát triển. Và gần đây, Google vừa hỗ trợ 3,3 triệu đô la cho Quỹ Châu Á để trang bị các kỹ năng và kiến thức kỹ thuật số quan trọng cho 120.000 phụ nữ từ các cộng đồng chưa được quan tâm khắp Đông Nam Á thông qua sáng kiến Go Digital ASEAN. Hoạt động này cũng nhằm mở rộng đối tượng tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số.

Nếu quý độc giả đang thực hiện một dự án hướng tới sự đổi mới nhằm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái ở Việt Nam hoặc biết bất kỳ tổ chức nào có ý tưởng tuyệt vời giúp tạo dựng cơ hội kinh tế cho phụ nữ và trẻ em gái, hãy truy cập g.co/womenandgirlschallenge để đăng ký và tìm hiểu thêm về chương trình.

Cổng đăng ký sẽ được mở cho đến thứ Bảy, ngày 10 tháng 4, 6:59 sáng (giờ Việt Nam) để gửi ý tưởng và tổ chức được nhận tài trợ sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Nguồn: Techtimes

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!