Doanh nghiệp bảo hiểm chuyển đổi số

Hưởng ứng công cuộc chuyển đổi số quốc gia, ứng dụng bảo hiểm LIAN đang đẩy mạnh cung cấp các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến để đem lại tiện ích cho khách hàng.

Từ năm 2020, việc ra Quyết định 749 (ngày 3/6/2020) phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” đã thể hiện quyết tâm của Chính phủ thúc đẩy chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực.

Cụ thể hóa quyết tâm và định hướng của Chính phủ trong chuyển đổi số lĩnh vực bảo hiểm, Nghị định 03/2021 ra đời đã chính thức công nhận Giấy chứng nhận điện tử cho Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự xe cơ giới có hiệu lực từ ngày hôm nay, 1/3/2021.

Để thực hiện Nghị định này của Chính phủ thì các cơ quan liên quan như Bộ Tài chính, Bộ Công an và các doanh nghiệp bảo hiểm đều phải số hóa hệ thống, thay đổi phương thức quản lý để phù hợp với phương thức sử dụng giấy chứng nhận điện tử mới.

Trong bối cảnh đó, ứng dụng bảo hiểm kỹ thuật số LIAN (do nhà sáng lập Đỗ Thị Kim Liên xây dựng từ 3/11/2018) có nhiều sản phẩm tích hợp các nghiệp vụ bảo hiểm của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông bao gồm đồng bộ hóa với hệ thống kế toán, thẩm định bồi thường, thiết kế sản phẩm, quản lý đại lý, quản lý hoa hồng…

Đến nay, việc chuyển đổi số tại Bảo hiểm Viễn đông thông qua ứng dụng LIAN đã đem lại nhiều lợi ích hơn cho các bên. Với khách hàng, có thể mua và nhận giấy chứng nhận điện tử chỉ trong thời gian ngắn, lưu trữ chứng nhận đa nền tảng, tra cứu bất cứ nơi đâu, yêu cầu bồi thường ngay trên ứng dụng, nhận chi trả bồi thường nhanh chóng.

Với đại lý, hỗ trợ tạo ra kênh bán hàng mới hiện đại hiệu quả hơn, tăng thu nhập. Với đối tác: Kết nối bất kỳ nền tảng số nào như: du lịch, tài chính, bán lẻ, phân phối…

Sau hơn 2 năm, hiện LIAN đã có hơn 1 triệu người dùng, hơn 600.000 hợp đồng và 40.000 cộng tác viên trên toàn quốc.

Ông Huỳnh Thái Hòa – Tổng Giám đốc Bảo hiểm công nghệ LIAN cho hay: Công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ tại Việt Nam, không còn là câu chuyện của riêng ngành nào, doanh nghiệp nào… mà trở thành xu thế tất yếu. LIAN đang hoàn thiện hệ sinh thái bảo hiểm điện tử và các dịch vụ, tiện ích liên quan để cung cấp dịch vụ tốt hơn, gia tăng trải nghiệm tích cực cũng như mang đến sự an tâm, tín nhiệm cho các khách hàng, đối tác.

Hưởng ứng chủ trương chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo hiểm, ngày 1/3/2021, ứng dụng LIAN đã chính thức ra mắt gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới với điểm nổi bật là mức phí bảo hiểm không đổi, nhưng được hưởng mức trách nhiệm bảo hiểm lên đến 150 triệu đồng/ người/ vụ đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra.

Thời hạn bảo hiểm được mở rộng theo hướng tối thiểu là 1 năm và tối đa là 3 năm đối với xe máy; hồ sơ bồi thường được đơn giản hóa, nạn nhân được nhận tiền bồi thường nhanh chóng hơn, tăng mức chi hỗ trợ nhân đạo.

Ứng dụng LIAN sẽ có chương trình phối hợp với VOV – Giao thông kết nối với hàng chục nghìn cộng tác viên toàn quốc nhằm hỗ trợ nhanh chóng nhất các vụ tai nạn giao thông.

Nguồn: Khởi nghiệp sáng tạo

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!