Có nên đặt cược vào các công ty khởi nghiệp trong thời gian tới?

Nếu có bất kỳ ai có thể giúp tái tạo nền kinh tế, thì đó chính là các công ty khởi nghiệp và doanh nhân phát triển mạnh nhờ sáng tạo và dựa trên giải pháp.

Ý tưởng rằng cuộc sống sẽ trở lại như cũ một khi cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu lắng xuống đang dần trở thành một điều thiếu thực tế. Hàng loạt doanh nghiệp sẽ phải suy nghĩ lại về cơ bản cách họ hoạt động trong thế giới hiện tại và điều đó sẽ yêu cầu các giải pháp dựa trên đổi mới. Các công ty khởi nghiệp và doanh nhân trẻ chính là những người có vị trí tốt nhất để cung cấp sự đổi mới này. Đáng tiếc họ đang bị siết chặt bởi khủng hoảng kinh tế do đại dịch và buộc phải thu mình vì các nguồn tài trợ truyền thống, bao gồm cả vốn từ các nhà đầu tư, đã bị thắt chặt hoặc bị giữ lại. 

Các nhà đầu tư có nên đặt cược vào các công ty khởi nghiệp?

Start-up đang gặp khó khăn trong kêu gọi đầu tư 

Nếu có bất kỳ ai có thể giúp tái tạo nền kinh tế, thì đó chính là các công ty khởi nghiệp và doanh nhân phát triển mạnh nhờ sáng tạo và dựa trên giải pháp. Những thời điểm thử thách này thúc đẩy sự sáng tạo. Nhưng câu hỏi đặt ra là các thành viên khác nhau của hệ sinh thái khởi nghiệp cần làm gì để đảm bảo rằng sự sáng tạo này được nuôi dưỡng và sự đổi mới không bị tắt ngay khi đang cần nhất? Xu hướng tự nhiên trong cộng đồng nhà đầu tư đó là rút lại các cam kết đầu tư quỹ mới khi nền kinh tế bị chao đảo. Bảo toàn tài sản là điều khôn ngoan nên làm trong những thời điểm như thế này. Nhưng không có gì thông thường về tình trạng suy thoái kinh tế hiện tại. Đây không phải là lúc để các nhà đầu tư ngồi ngoài lề. Họ nên tập trung nhiều hơn vào các cơ hội đầu tư vì nền kinh tế đang cần sự đổi mới, một cú hích tới từ các công ty và doanh nhân trẻ.

Các nhà đầu tư có nên đặt cược vào các công ty khởi nghiệp?

Các nhà đầu tư cần mở rộng cửa với những ý tưởng mới 

Trong khi đó, các doanh nhân trẻ khởi nghiệp cần phải thật cẩn trọng để không mắc phải sai lầm. Quản lý dòng tiền đúng cách là điều tối quan trọng của một doanh nghiệp khởi nghiệp. Các nhà đầu tư sẽ xem xét đội ngũ quản lý của một công ty – ngay cả khi đó chỉ là một người – để xem họ đang quản lý cuộc khủng hoảng này tốt như thế nào, họ đang tháo vát như thế nào và liệu họ có thể duy trì hoạt động của mình trong khi vẫn thúc đẩy sự phát triển công nghệ về phía trước hay không. 

Các nhà đầu tư có nên đặt cược vào các công ty khởi nghiệp?

Các doanh nghiệp khởi nghiệp cần quản lý tốt hoạt động công ty 

Những công ty khởi nghiệp duy trì được hoạt động cân bằng và chứng minh rằng họ có kế hoạch phát triển tốt sẽ có nhiều khả năng thu hút vốn hơn. Nguồn vốn từ các nhà đầu tư vẫn luôn rộng mở cho những ý tưởng hay và những đội ngũ tuyệt vời.

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!