Chuyển đổi số thông qua dự án ‘Để không ai bị bỏ lại phía sau’

Gojek Việt Nam và CafeTek cùng Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh ký Biên bản ghi nhớ hỗ trợ khởi nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số thông qua khởi động dự án “Để không ai bị bỏ lại phía sau – mùa 2”.

Quang cảnh lễ ký kết

Ngày 5/5, tại TP.Hồ Chí Minh, đại diện Gojek Việt Nam – nền tảng công nghệ đa dịch vụ theo yêu cầu và Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh, chương trình CafeTek của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh (CafeTek HTV) đã ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ khởi nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số thông qua khởi động dự án “Để không ai bị bỏ lại phía sau – Mùa 2”.

Theo đó, dự án này sẽ đào tạo kỹ năng nghề và kiến thức chuyên môn cho người thân đối tác của Gojek Việt Nam và hỗ trợ họ khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng công nghệ.

Mục tiêu của dự án cũng hướng đến tạo ra cơ hội thu nhập mới, cải thiện sinh kế và giảm bớt những rào cản tăng trưởng kinh tế – xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19.

Đối tượng tham gia sẽ được đào tạo đa dạng kỹ năng, gồm: Lập kế hoạch tài chính và quản lý cửa hàng, xây dựng và quản lý gian hàng trực tuyến, kỹ thuật nấu ăn, pha chế phổ biến; nguyên tắc cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm, cách chọn nguyên vật liệu và chế biến thực phẩm an toàn…

Tại Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ, bà Phan Thị Bích Hường, Giám đốc Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh chia sẻ, “Để không ai bị bỏ lại phía sau” là dự án hỗ trợ khởi nghiệp khá toàn diện, phù hợp với định hướng phát triển của Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh trong việc nâng cao năng lực thời kỳ chuyển đổi số, tạo điều kiện cho tất cả người dân nói chung và phụ nữ nói riêng làm chủ tài chính, xây dựng gia đình hạnh phúc và bền vững.

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc Gojek Việt Nam cho biết, việc hỗ trợ các đối tác trong hệ sinh thái Gojek Việt Nam, nhất là các đối tác (tài xế), chủ cửa hàng vừa, nhỏ và siêu nhỏ luôn là một trong những trọng tâm hoạt động của Gojek Việt Nam./.

Nguồn: Báo mới

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!