Chương trình hỗ trợ startup vượt bão Covid-19

Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp BSSC tổ chức loạt chương trình online miễn phí, kết nối cộng đồng startup, cố vấn, chuyên gia, cùng tìm giải pháp ứng phó với đại dịch.

“Doanh nghiệp khởi nghiệp là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, bởi ‘thể trạng’ cũng như ‘sức đề kháng’ chưa đủ mạnh để chống lại những tác động của đại dịch. Để vượt qua chặng đường khó khăn, chúng ta phải đi cùng nhau”, đại diện BSSC chia sẻ lý do khởi động chương trình “BSSC – HCM 2021”, nhằm kết nối, chia sẻ nguồn lực cùng doanh nghiệp.

BSSC – HCM 2021 sẽ triển khai online từ 1 đến 31/8. Trong đó, thời gian tiếp nhận đăng ký từ 21 đến 31/7. Đối tượng hướng tới là các doanh nghiệp khởi nghiệp thành lập dưới 5 năm, đang có sản phẩm, dịch vụ kinh doanh tại thị trường Việt Nam, cần chia sẻ khó khăn và tư vấn giải pháp kinh doanh ứng phó trước đại dịch.

Bên cạnh đó, chương trình còn kết nối nguồn lực để đồng hành cùng doanh nghiệp, với nhiều ưu đãi về sản phẩm, dịch vụ trong cộng đồng để tương trợ lẫn nhau.

BSSC đã khởi xướng nên cuộc thi Startup Wheel và Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM là đơn vị đồng tổ chức. Startup Wheel là cuộc thi được bảo trợ bởi Hội LHTN Việt Nam TP.HCM, Hội Sinh viên Việt Nam tại TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và Văn phòng Đề án 844
BSSC là đơn vị khởi xướng, đồng tổ chức Startup Wheel – một trong những cuộc thi khởi nghiệp lớn tại Đông Nam Á. Ảnh: BSSC

Chương trình được thiết kế riêng dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, với các giải pháp chính là BSSC – Help, BSSC – Connect, BSSC – Mentor.

Cụ thể, BSSC – Help là nơi tập hợp các gói ưu đãi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của các doanh nghiệp khởi nghiệp, cũng như giới thiệu các giải pháp/sản phẩm mới tác động đến cộng đồng trong đại dịch Covid – 19. Tất cả các startup khi tham gia chương trình đều phải có sản phẩm/dịch vụ có thể hỗ trợ cho cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

BSSC – Help ưu tiên giới thiệu các ưu đãi của doanh nghiệp dành cho giáo dục, sức khỏe, lương thực/thực phẩm, các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp quản lý trong giai đoạn giãn cách.

Hoạt động BSSC – Connect sẽ giới thiệu các mô hình kinh doanh tiêu biểu, giúp kết nối doanh nghiệp, chia sẻ nguồn lực, tối ưu các chi phí cố định. Đây cũng là cơ hội để hợp tác và tìm kiếm nguồn doanh thu mới, liên kết và cộng hưởng các sản phẩm trong cùng ngành hoặc có tính bổ trợ cho nhau.

BSSC Connect tập trung cho 2 nhóm đối tượng. Thứ nhất, các doanh nghiệp có mô hình và sản phẩm dịch vụ tốt, cần phối hợp với các doanh nghiệp khác để mở rộng quy mô, tăng tốc phát triển. Mỗi chương trình, BSSC Connect sẽ chọn 3 mô hình tiêu biểu, có thể chia sẻ và đề xuất hợp tác với các doanh nghiệp khác.

Bên cạnh đó là các dự án đang gặp khó khăn cho việc tìm kiếm thêm doanh thu, tối ưu chi phí, khai thác nhân sự hiện hữu, có thể liên kết và hợp tác với các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh phù hợp để cùng phát triển.

Với BSSC – Mentor, các dự án có thể tìm kiếm lời giải đáp cho các bài toán của doanh nghiệp mình thông qua hội đồng tư vấn là những doanh nhân, chuyên gia trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

Hội đồng cố vấn (Mentor) là các nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia nhiều trải nghiệm từ Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam sẵn sàng tiếp sức cho doanh nghiệp Việt. Hội đồng cố vấn 1:1 (mentoring 1:1) sẽ cùng lắng nghe những vấn đề của dự án, trao đổi và tìm ra giải pháp cho startup.

Nguồn: Vnexpress

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!