CEO 28 tuổi làm chủ 3 thương hiệu sau 5 năm khởi nghiệp

Khi nhắc về những tháng năm khởi nghiệp đã qua, Nguyễn Việt Tiến chia sẽ đó là một cảm xúc khó tả có vui, có buồn, có cay đắng. Và 28 tuổi làm chủ 3 thương hiệu, tuy nhiên không có điều gì là dễ dàng cả.

CEO 28 tuổi làm chủ 3 thương hiệu sau 5 năm khởi nghiệp - 1

Mr. Nguyễn Việt Tiến, CEO – Founder Umiha Việt Nam

Phần quà giá trị nhất chỉ được trao cho những người biết nỗ lực

Từ khi còn là 1 cậu sinh viên Nguyễn Việt Tiến đã mang trong mình ước mơ trở thành 1 doanh nhân. Dù sinh ra trong gia đình có cả bố và mẹ đều làm nhà nước nhưng với tinh thần không chịu an phận, làm công ăn lương, cuộc sống nhàn hạ, Nguyễn Việt Tiến đã không ngừng nỗ lực để đạt được thành quả như hôm nay.

Trong một lần tình cờ truy cập vào Facebook, anh Tiến vô tình đọc được bài viết chia sẻ kinh nghiệm trị bỏng bằng mỡ trăn. Qua tìm hiểu, Tiến phát hiện ra mỡ trăn còn rất nhiều công dụng khác như mờ thâm, lành sẹo, sạch mụn, rạn da, triệt lông…Khi ấy mỡ trăn bán trên thị trường ngày đó chưa có bất kì một chứng nhận nào.Từ đó anh Tiến đã ấp ủ về 1 thương hiệu trong tương lai.

CEO 28 tuổi làm chủ 3 thương hiệu sau 5 năm khởi nghiệp - 2

Phần quà giá trị nhất chỉ được trao cho những người biết nỗ lực

Sau khi ra trường, trải qua các công việc với mức thu nhập thấp, Tiến đã tìm được 1 công việc tốt hơn, giúp Tiến gặp được Sếp giỏi, anh đã trau dồi kinh nghiệm về Sale, Marketing và Branding. Và cuối cùng thời điểm thích hợp đã đến, cuộc hành trình bắt đầu.

Và ông trời thật biết thử lòng người, Tiến đã mua mỡ trăn qua mạng của một người ở Cần Thơ. Chưa đủ kinh nghiệm, Tiến đã nhập phải lô hàng mỡ trăn kém chất lượng và số vốn eo hẹp đã ra đi. Tưởng chừng như tất cả đã hết. Nhưng với ý chí kiên cường Tiến không hề bỏ cuộc. Nguyễn Việt Tiến vay mượn của cậu bạn thân được 10 triệu đồng và quyết định đích thân đi tìm nguồn hàng chất lượng.

Từ mỡ trăn thành thương hiệu giá trị

Khi mới bắt tay vào làm gặp muôn vàn khó khăn đều một mình tự vượt qua hết. “May mắn cho mình là mọi thứ dần trở nên suôn sẻ. Sản phẩm được đón nhận và có doanh số ổn định, mình bắt đầu tập trung vào xây dựng quy trình vận hành và thương hiệu để hoạt động chuyên nghiệp hơn. Cuối năm 2017, trải qua nhiều khâu kiểm định chất lượng nghiêm ngặt của Sở y tế, sản phẩm mỡ trăn nguyên chất được cấp phép Công bố lưu hành tại Việt Nam, có tên gọi Mỡ trăn U Minh Hạ, được phép phân phối rộng rãi trên toàn quốc và đủ điều kiện xuất khẩu ra nước ngoài. Công ty TNHH Umiha Việt Nam và thương hiệu Umiha Organic từ đó cũng ra đời” – Nguyễn Việt Tiến chia sẻ.

CEO 28 tuổi làm chủ 3 thương hiệu sau 5 năm khởi nghiệp - 3

Giấy chứng nhận Mỡ trăn U Minh Hạ

CEO 28 tuổi làm chủ 3 thương hiệu sau 5 năm khởi nghiệp - 4

Nhà máy sản xuất các sản phẩm của Umiha

Để mở rộng thương hiệu, anh Tiến quyết đinh mở rộng thêm sản phẩm. Đến nay Umiha Organic đã có hơn 200 mã sản phẩm làm đẹp các loại. “Lượng lớn khách hàng đón nhận sản phẩm của thương hiệu mình cảm thấy rất vui và có động lực hơn nữa”. Thời điểm hiện tại Nguyễn Việt Tiến đã sở hữu trong tay 3 thương hiệu Umiha Organic, Umihome – Ngôi nhà hữu cơ, Umipet – Đẳng cấp phụ kiện thú cưng.

CEO 28 tuổi làm chủ 3 thương hiệu sau 5 năm khởi nghiệp - 5

Nguyễn Việt Tiến đã sở hữu trong tay 3 thương hiệu: Umiha Organic – 100% nguyên liệu hữu cơ, Umihome – Ngôi nhà hữu cơ, Umipet – Đẳng cấp phụ kiện thú cưng

Để có thể vận hành 1 lúc 3 thương hiệu, anh Tiến đã nhiều lần trải qua không ít áp lực, mệt mỏi nhưng chỉ cần nhìn những sản phẩm, thương hiệu của mình được mọi người biết đến và ủng hộ đó là liều thuốc tinh thần mạnh nhất giúp anh mạnh mẽ hơn.

Và sau 5 năm hoạt động, thương hiệu Umiha Organic đã gặt hái được thành công với 3 năm liên tiếp tham gia xúc tiến thương mại tại Trung Quốc: 2016, 2017, 2018. Xuất khẩu 3 đơn hàng sang Trung Quốc và nhận được về phản hồi tích cực từ bạn bè quốc tế. Tính đến thời điểm hiện tại, Mỡ trăn U Minh Hạ đã bán được trên 30.000 sản phẩm ra thị trường, qua đó khẳng định thương hiệu Mỡ trăn U Minh Hạ.

CEO 28 tuổi làm chủ 3 thương hiệu sau 5 năm khởi nghiệp - 6

Umiha Organic tại xúc tiến thương mại Trung Quốc

Nguyễn Việt Tiến đã tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ nuôi ước mơ starup. Hoài bão của anh Tiến chưa dừng lại ở đó, và còn tiếp tục vươn xa hơn nữa: “Mình vẫn luôn nỗ lực phấn đấu phát triển thêm các thương hiệu mà mình ấp ủ bấy lâu nay nữa, mình muốn mang chút công sức của mình góp phần cho nền kinh tế Việt Nam phát triển hơn, tạo việc làm cho hàng nghìn nhân sự trong tương lai”.

Nguồn: Báo 24h

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!