blank

“Bỏ túi” 4 công việc kinh doanh nhỏ cho người vốn ít: Sau 1 năm nhất định sẽ có kết quả đáng ngờ!

Bán cafe mang đi là một loại hình kinh doanh nhỏ, đòi hỏi vốn ít được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nếu bạn có tay nghề pha chế giỏi, nhất định có thể kiếm được một lượng khách quen lớn và thu nhập ổn định mỗi tháng!

blank

Đối với những cá nhân có vốn kinh doanh thấp, việc lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp là điều rất cần thiết. Dưới đây là một vài công việc bạn có thể tham khảo:

1. Kinh doanh thức ăn nhanh qua mạng

Với loại hình thức kinh doanh này, dù là học sinh, sinh viên vẫn có thể dễ dàng khởi nghiệp với số vốn 1 triệu đồng ít ỏi.

Đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt, những thực phẩm cần cho cuộc sống hằng ngày… là những thứ được nhiều người ưa chuộng. Do tính chất công việc bận rộn, nhiều người không thể tự đi mua trực tiếp, và việc đặt hàng qua mạng đối với họ là cách thuận lợi nhất để có thể ăn được món mình thích.

Một vài người bán cơm có thể kết hợp liên hệ với những công trường đang được xây dựng gần đó. Bởi vì thông thường, nhân công được mướn làm ở công trường đa số đều sẽ mua cơm ngoài ăn, rất hiếm người đem cơm nhà tới.

Nên nếu có thể hợp đồng ngắn hạn buôn bán với những nhân công ở công trường, bạn sẽ có một nguồn thu nhập rất khá.

Phần lớn vì những người lao động ở đây sẽ không quá đòi hỏi cầu kì về cách làm món ăn. Chỉ cần giá cả bình dân, hương vị giản dị cũng được…

Nếu chăm chỉ, bạn thậm chí có thể tìm được nguồn thu ổn định nuôi sống một đại gia đình. Bởi vì kinh doanh online giảm bớt được chi phí mặt bằng, bàn ghế,… nên đây là cách đại đa số nhiều người vốn ít thường lựa chọn.

2. Bán trái cây lưu động

Đây cũng là một cách kinh doanh nhỏ dành cho người có vốn ít. Tuy nhiên, muốn bán trái cây lưu động, bạn cần có sức khỏe tốt.

Nếu sức khỏe không đảm bảo, bạn có thể thuê một quầy nhỏ trong chợ để bán. Bí quyết quan trọng để có thể kiếm lời trong trường hợp này là bạn cần liên hệ được với một chỗ mua hàng giá rẻ. Nếu có thể liên hệ được với nhà vườn vậy càng tốt!

Ngày nay, những người bán trái cây trên thị trường về cơ bản có thể tăng gấp đôi lợi nhuận của họ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ mua tương đối cao, khối lượng hàng hóa cũng tương đối lớn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp bán trái cây cắt sẵn cho những người đi học, đi làm để tăng thêm thu nhập và giảm bớt nguồn hàng sắp hỏng.

3. Quầy hàng ăn uống ở chợ đêm

Đây là một loại hình kinh doanh nhỏ rất có lãi. Có người thậm chí đạt thu nhập mấy chục triệu hàng tháng.

Thông thường, mùa hè là thời điểm kiếm lời cao nhất, mùa này là thời điểm cuộc sống về đêm của giới trẻ trở nên phong phú và sôi động. Nhất là đối với các thành phố đông dân, nơi có lượng lao động nhập cư tương đối lớn trong các công ty công nghiệp.

Quầy hàng ăn uống sẽ trở thành địa điểm để họ ăn uống, thưởng thức cảnh đêm, cũng như là nơi tụ họp bạn bè…

Ngoài ra, bởi vì các quán ăn ở chợ đêm có giá cả phải chăng, nên dù là công nhân hoặc người có thu nhập bình dân vẫn có thể đến tận hưởng cảm giác thư thái sau giờ làm việc mà không bị gò bó hay lo lắng về chi phí.

Chỉ cần bạn có cách quản lý hợp lý, món ăn ngon và bắt mắt, nhất định sẽ có thể kiếm được một lượng khách ổn định.

4. Bán cafe mang đi

Đây là loại hình kinh doanh được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Thông thường, việc kinh doanh thường diễn ra vào buổi sáng.

Bạn không cần bàn ghế cầu kì, chỉ cần sắm sẵn dụng cụ pha chế, ly nhựa, ống hút, cà phê,…

Học kĩ năng pha chế thật ngon, nhất định bạn sẽ thu hoạch được đáng kể bởi những khách quen đến từ văn phòng hoặc dân lao động.

Đa số nhiều đàn ông thường có thói quen uống cà phê vào mỗi buổi sáng. Nên bạn hãy lựa chọn địa điểm gần các công ty, công trường, nơi có nhiều người đi làm vào sáng sớm.

Một nhược điểm trong loại hình kinh doanh này chính là bạn cần chú ý kĩ địa điểm. Hãy lựa chọn một nơi thích hợp, đừng để bị quản lý thị trường bắt vì vi phạm lấn chiếm lề đường. Như vậy sẽ mất nhiều hơn được.

Nguồn: Khởi nghiệp