4 startup Việt lọt vào chung kết cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu

Chung kết VietChallenge 2019 toàn cầu sẽ diễn ra vào tháng 9 với giải thưởng 25.000 USD cho đội chiến thắng.

Cuộc thi khởi nghiệp dành cho người Việt – VietChallenge 2019 toàn quốc vừa diễn ra vào cuối tháng 6, chọn ra 4 đội xuất sắc tham gia vòng chung kết trên toàn cầu sẽ tổ chức vào tháng 9 tại Boston, Mỹ, với tổng giải thưởng 50.000 USD. Trong đó, đội vô địch sẽ nhận giải trị giá 25.000 USD.

4 đại diện startup Việt gồm Emmay, Smilee, Medlink và Tubudd. Để có mặt tại chung kết, 4 đội đã trải qua quá trình 3 tháng ươm tạo khởi nghiệp, với hơn 70 cuộc gặp 1-1 với cố vấn. Ban giám khảo cuộc thi là các chuyên gia, đại diện quỹ đầu tư uy tín trong nước và quốc tế như TiE Boston Angels, trường Kinh doanh Harvard, quỹ đầu tư Golden Gate Ventures, ngân hàng Silicon Valley, chương trình Zone Startups Vietnam…

Đội Quán Quân VietChallenge mùa giải 2018 VIoT team nhận giải thưởng $25,000 tại đại học MIT, Boston
Quán quân VietChallenge mùa giải 2018 – VIoT team nhận giải thưởng 25.000 USD tại đại học MIT, Boston.

Tại vòng chung kết, đại diện các startup trình bày bằng tiếng Anh về mô hình kinh doanh, chiến lược tiếp cận thị trường và kêu gọi vốn đầu tư, quản lý tài chính, nhân sự… 

Đạt giải nhất chung cuộc là Emmay với giải pháp cung cấp sản phẩn thay thế bao bì thân thiện với môi trường. Giải nhì thuộc về Smilee – startup cung cấp bộ làm trắng răng thân thiện như keo làm trắng răng hỗ trợ đèn LED.

Top 4 không còn xa lạ với cộng đồng startup Việt Nam khi từng đạt nhiều giải thưởng khởi nghiệp trong nước và quốc tế. Trong đó, Medlink – nền tảng kết nối công ty dược và nhà thuốc nhằm giảm chi phí kinh doanh tối đa cho công ty dược từng giành giải nhất tại sự kiện công nghệ lớn của châu Á – Techsauce Global Summit 2019.

Tubudd là nền tảng kết nối các cá nhân du lịch với hướng dẫn viên là người bản địa trên toàn thế giới. Startup thành lập vào tháng 7/2017 tại Manchester, Anh, sau đó chuyển về Việt Nam hoạt động vào tháng 11/2017.

Medlink và Tubudd cũng từng lọt top 10 startup xuất sắc tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2018, trong khuôn khổ Đề án 844 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Nguyễn Ngọc Huyền (trái) tại
Nguyễn Ngọc Huyền (trái) – đại diện Medlink tại Techfest Vietnam 2018.

VietChallenge là cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành riêng cho người Việt trên toàn cầu, do Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ tổ chức. Bắt đầu từ năm 2015, sau 5 năm, cuộc thi nhận được sự hỗ trợ, đồng hành bởi Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng các doanh nghiệp, tổ chức lớn như Viettel, Vingroup, SSI, VietJet Air, Ortholite, Trường đại học RMIT, Đài Truyền hình Việt Nam…

Nguồn: Startup

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!