3 lí do vì sao năm 2021 là thời điểm `vàng` để bắt đầu hành trình khởi nghiệp

Năm 2020 đã chứng kiến nền kinh tế thế giới sụp đổ do đại dịch COVID-19 nhưng với những tiến bộ trong y học đang được đẩy mạnh, năm 2021 có thể là “thời điểm vàng” để hồi sinh.

COVID-19 là một phép thử đặc biệt cho nền kinh tế thế giới, giúp con người nhìn rõ được điều gì đang hoạt động tốt hay chưa tốt và xu hướng của tương lai đầy biến động sẽ ra sao. Chính trong những thời điểm như thế này, một làn sóng mới được tạo ra – không chỉ về cách thức hoạt động kinh doanh mà còn về khả năng lãnh đạo. Trong thời kỳ suy thoái từ năm 1957 đến năm 1958, khách sạn Hyatt đầu tiên được khai trương. Microsoft được thành lập trong cuộc suy thoái cấm vận dầu mỏ năm 1973-1975. Cuộc đại suy thoái từ năm 2007 đến năm 2009 chứng kiến sự ra đời của một số công ty khởi nghiệp như Uber cũng như thị trường cho thuê nhà nghỉ nổi tiếng Airbnb. 

3 lí do nên bắt đầu khởi nghiệp vào năm 2021

NHỊP SỐNG MUÔN MÀUcattuonggroup.com.vnTìm Hiểu Thêm Nếu bạn đang tự hỏi liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt nhất để thành lập công ty khởi nghiệp hay không, hoặc nếu bạn đã bắt đầu nhúng chân vào kinh doanh nhưng vẫn đang lo sợ về quyết định của mình, thì đây là 3 lý do tại sao bạn nên tin vào bản năng của mình và bắt đầu ngay từ bây giờ. 

Xu hướng trực tuyến hóa mọi thứ đang được ưa chuộng và tạo ra nhiều cơ hội cho những ý tưởng kinh doanh mới

 Các vấn đề ngày càng gia tăng của người tiêu dùng có nghĩa là họ đang tìm kiếm nhiều giải pháp hơn bao giờ hết. Giờ đây, những giải pháp này ngày càng trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận hơn nhờ khả năng hoạt động trực tuyến. Mọi thứ con người cần đều có thể dễ dàng có được chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản. Và đó cũng là lí do thương mại điện tử đã tăng đột biến gần 40% sau sự xuất hiện của COVID-19. Nếu bạn nghĩ về hành vi tiêu dùng và mua hàng của chính mình đã thay đổi như thế nào trong vài năm qua, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra các xu hướng mà chúng ta đang hướng tới trong thế giới tiêu dùng và kinh doanh. Nếu bạn nghĩ về những giải pháp mà bạn mong muốn nhưng hiện tại vẫn chưa được đáp ứng, rất có thể có những người khác đang tìm kiếm những giải pháp tương tự. Và đó chính là nền tảng để khơi nguồn ý tưởng kinh doanh triệu đô. 

3 lí do nên bắt đầu khởi nghiệp vào năm 2021

Hình ảnh minh họa

Có nhiều thời gian để nhìn nhận lại bản thân giúp con người nhận ra điểm mạnh, điểm yếu

 Khi chúng ta bắt đầu dành nhiều thời gian hơn ở nhà (do dịch bệnh), chúng ta sẽ càng có nhiều thời gian hơn để làm những gì chúng tôi yêu thích. Đối với nhiều người trong chúng ta, điều này có nghĩa là nấu ăn, viết, nói, sáng tạo và có thể là nghiên cứu thị trường, suy nghĩ về việc kinh doanh. Chúng ta thường nghi ngờ bản thân và những gì chúng ta giỏi – đến mức nó ngăn chúng ta thực hiện bước tiếp theo để đạt được mong muốn cao nhất của mình. Khi bạn tìm ra được đam mê và quyết định phát triển nó trở thành một ý tưởng kinh doanh thì năng lượng của bạn sẽ tỏa sáng trong đó. Công việc trở nên dễ dàng và thú vị khi bạn đang sống thực sự phù hợp với tâm hồn và mong muốn của trái tim mình. 

3 lí do nên bắt đầu khởi nghiệp vào năm 2021

Hình ảnh minh họa

Suy thoái có thể mở rộng lực lượng lao động sẵn có

Đại dịch đã khiến hàng triệu lao động mất việc làm. Nếu những người đó không quyết định thành lập công ty của riêng mình, họ sẽ tìm cách tham gia cùng những người khác có chí hướng và đặt kinh nghiệm và chuyên môn của họ ở nơi được đánh giá cao nhất. Nếu bạn đang do dự về việc bắt đầu kinh doanh trong thời gian này, hãy tìm lý do tại sao nó sẽ hoạt động, thay vì tại sao nó không. Thế giới kinh doanh trực tuyến là một hình thức bình thường mới, và nhiều nhà lãnh đạo, doanh nghiệp và công ty thành công đang tạo ra trong thời kỳ hỗn loạn này.

Nguồn: Báo mới

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!