3 bí quyết để khởi nghiệp thành công

Tất cả mọi công việc kinh doanh đều khởi nguồn từ một giấc mơ, từ sự nghiệp thăng hoa của những doanh nhân nổi tiếng nhất, cho đến những hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ thuộc hộ gia đình.

3 bí quyết để khởi nghiệp thành công - 1

Tuy nhiên, việc kiên trì theo đuổi để hiện thực hóa giấc mơ đó, vượt qua những thử thách của thời gian, những nỗi thất vọng, những ý kiến trái chiều cùng vô số những thử thách khác lại vô cùng khó khăn.

Số liệu thống kê cho thấy rằng khoảng 20% các doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa trong năm đầu tiên và khoảng 65% số còn lại không thể tiếp tục kinh doanh sau khoảng 10 năm tồn tại. Vậy làm thế nào để bạn có thể duy trì nguồn năng lượng và thái độ tích cực để theo đuổi giấc mơ của mình?

Hãy tham khảo ba nguyên tắc khởi nghiệp thành công dưới đây:

Hãy thực hiện mọi việc chính xác ngay từ lần đầu tiên

3 bí quyết để khởi nghiệp thành công - 2

Điều này không có nghĩa là bạn phải làm mọi thứ hoàn hảo, hay thậm chí gần như hoàn hảo. Nguyên tắc này chỉ có nghĩa đơn giản là bạn đừng nên lãng phí thời gian làm những việc không cần thiết mà hãy tập trung vào công việc chính.

Bạn cần giữ một thái độ chuyên nghiệp và hạn chế tối đa việc mắc lỗi trong công việc. Thời gian là nguồn tài nguyên quý giá nhất đối với bạn, và khi bạn khai thác được nguồn tài nguyên này một cách hợp lý, bạn sẽ tối ưu hóa khoản đầu tư của mình vào những thứ khác và khiến cho công việc trở nên đơn giản nhẹ nhàng hơn.

Giờ hãy dành một phút để suy nghĩ về cách bạn tương tác với nhân viên của mình và giúp họ thành công. Tài nguyên quý giá nhất của họ cũng là thời gian. Nếu bạn tôn trọng thực tế đó và cung cấp cho họ không gian cũng như công cụ họ cần thiết, họ sẽ thực hiện công việc hiệu quả hơn và duy trì mối quan hệ tốt hơn với bạn, so với việc bạn chú trọng các chi tiết nhỏ trong quản lý, không rõ ràng trong công việc hoặc chôn vùi họ trong những quy trình vô ích.

Hãy đặt ra những yêu cầu cao, rõ ràng trong mọi yêu cầu rồi tránh sang một bên để nhân viên của bạn thực hiện nhiệm vụ của họ.

Hãy làm mọi việc một cách nhanh chóng

3 bí quyết để khởi nghiệp thành công - 3

Rõ ràng là để thực hiện tốt nguyên tắc số 1, bạn sẽ phải đánh đổi một khoảng thời gian tương đối trong lịch của bạn, phụ thuộc vào công việc mà bạn đang làm. Trong khi đó bạn hẳn sẽ muốn có đủ thời gian để cân nhắc những lựa chọn, nhận được những phản hồi và xem xét tất cả các chi tiết có liên quan, giống như câu thành ngữ xưa đã nói, dục tốc bất đạt.

Nhưng thị trường ngày nay giống như một chiếc kính vạn hoa không ngừng thay đổi chỉ trong chớp mắt. Vì vậy, bạn không thể cứ mãi quanh quẩn mãi một chỗ mà phải chủ động trong mọi trường hợp và quyết tâm làm mọi thứ một cách nhanh chóng nhất.

Càng nhiều mục tiêu bị gạch bỏ khỏi danh sách của bạn thì bạn càng có thêm nhiều động lực để hoàn thiện bức tranh kinh doanh của mình, đồng thời doanh nghiệp của bạn cũng trở nên cạnh tranh hơn trên thị trường.

Hãy tập trung vào tốc độ càng nhiều càng tốt và sử dụng chất lượng công việc để tăng tốc cho bản thân. Mục tiêu là đạt đến sự xuất sắc cao nhất, một dịch vụ hoặc sản phẩm tuyệt vời mà mọi người thực sự muốn được trải nghiệm với một mức giá hợp lý.

Có những phút giây vui vẻ

3 bí quyết để khởi nghiệp thành công - 4

Công việc kinh doanh thực sự là một vấn đề nghiêm túc liên quan đến tiền bạc, danh tiếng và cả tình trạng sức khỏe của bạn.

Nhưng sau tất cả, kinh doanh chỉ giống như một trò chơi mà điểm số được tính bằng số tiền kiếm được. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra điều này khi bạn trở nên giàu có bằng chính mồ hôi nước mắt của mình, hoặc có cơ hội trò chuyện với những nhân vật giàu có.

Khi đó, công việc sẽ không còn là vấn đề tiền bạc mà là vấn đề con người và niềm vui được giới thiệu những sản phẩm tốt và hữu ích cho thị trường. Đó cũng là thời điểm bạn thử thách khả năng của chính bản thân mình.

Do đó, hãy làm việc chăm chỉ, nhưng trên tinh thần thoải mái vui vẻ. Thỉnh thoảng hãy vui đùa một chút, khám phá những điều mới mẻ và trở nên dễ chịu ngay cả với những đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nếu những khách hàng của bạn cảm thấy hài lòng, bạn cùng những thành viên khác trong nhóm thức dậy mỗi sáng và thấy háo hức với tất cả những việc phải làm hay lạc quan về một ngày tuyệt vời đang chờ đón, thì tất cả đều là những người giành chiến thắng.

Rõ ràng việc kiên trì theo đuổi ước mơ kinh doanh của bạn không phải là việc dễ dàng. Nó đòi hỏi một ý định, chiến lược cụ thể và và một mạng lưới hỗ trợ. Tuy nhiên, 3 nguyên tắc trên sẽ giúp bạn tránh được những điều trở ngại trên con đường khởi nghiệp của bạn.

Hãy đảm bảo rằng công việc của bạn được thực hiện chuyên nghiệp, nhanh chóng và thú vị, khi đó bạn sẽ dễ dàng vượt qua những mục tiêu mà bạn đã đặt ra cho chính bản thân và cho doanh nghiệp của bạn.

Nguồn: Dân trí

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!